Hòa Indonesia, HLV Hữu Thắng nói 'kết quả không tồi'

HLV tuyển Việt Nam hài lòng với kết quả hoà Indonesia 2-2 hôm 9/10 trong bối cảnh đội vắng một loạt trụ cột và phải đá trên sân khách.

HLV Hữu Thắng hài lòng với kết quả hoà 2-2 trước Indonesia. Ảnh: Đức Đồng.
HLV Hữu Thắng hài lòng với kết quả hoà 2-2 trước Indonesia. Ảnh: Đức Đồng.

"Chúng tôi khởi đầu tốt với hai bàn thắng ghi được. Các chân sút đã nhạy bén và làm tốt công việc của mình trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó, đội đã không giữ được lợi thế", HLV Hữu Thắng chia sẻ sau trận hoà Indonesia hôm qua 9/10.

Ông sau đó dành lời khen cho đối phương: "Indonesia là đối thủ mạnh, họ chẳng những không sụp đổ sau hai bàn thua, mà thay vào đó, chơi kiên cường để kịp gỡ hoà. Chính tâm lý vững vàng của các cầu thủ đã giúp Indonesia có hai bàn thắng đẳng cấp".

Sớm có lợi thế với hai bàn thắng của Văn Thắng (phút 4) và Minh Tuấn (phút 13), nhưng tuyển Việt Nam đã không thể nhân đà đó để hướng đến một kết quả tốt hơn. Tuyến giữa thiếu các cầu thủ để cầm bóng và triển khai tấn công tốt như Xuân Trường, Tuấn Anh, nên Việt Nam không giữ được thế trận, để Indonesia vùng lên.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng không quá xem trọng việc các học trò đánh rơi chiến thắng: "Tất nhiên, nếu các cầu thủ bình tĩnh hơn, chúng tôi đã có thể thêm bàn thắng. Nhưng do đội thiếu nhiều trụ cột và cũng đặt mục tiêu thử nghiệm đội hình, nên với tôi, kết quả này không tồi".

"Các cầu thủ phòng ngự của tuyển Việt Nam chơi không tốt, mắc lỗi cả trong khâu kèm người, phối hợp lẫn che chắn. Do đó, chúng tôi cần phải cố gắng nhiều hơn, để hoàn thiện trước ngày AFF Cup khởi tranh", chiến lược gia xứ Nghệ nói thêm.

Tuyển Việt Nam hôm nay sẽ trở lại TP HCM tập trung và ngày 15/10 sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn hai tuần.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng