Sự kiện: V - League 2007

Hòa Phát HN thay HLV Vương Tiến Dũng

TP - Trận thua H.Huế chẳng khác nào một nhát búa tạ giáng thẳng vào tham vọng vượt khỏi nhóm cầm đèn đỏ của HPHN. Trên thực tế, hy vọng vẫn còn tràn đầy khi V-League còn tới 8 vòng đấu nữa nhưng HPHN phải làm cái điều mà lẽ ra họ cần làm từ lâu: Chấp nhận lá đơn từ chức của HLV Vương Tiến Dũng.

Đội nào gây ồn ào trên thị trường chuyển nhượng từ đầu mùa? Đó là HPHN với hàng loạt sự bổ sung như Hải Nam, Ngọc Tú, Công Mạnh, Alphonce từ SLNA, Cao Sỹ Cường từ HN-ACB, Xuân Thành từ Thể Công.

Đội nào chi mạnh tay nhất V-League? Lại là HPHN với con số lên tới hơn 20 tỷ đồng. Đội nào chơi sang nhất? Vẫn là HPHN với chuyến tập huấn ở Singapore trước thềm V-League và chuyến sang Trung Quốc trong dịp đội tuyển quốc gia dự ASIAN Cup.

Vậy mà HPHN chẳng làm nên cơm cháo gì từ đầu mùa giải. Họ thua te tua ở Cúp Đông Nam Á trước những đối thủ thường thường. Tham vọng ở Cúp Quốc gia - nơi HPHN là đương kim vô địch đã bị thổi bay với trận thua Nam Định, còn ở mặt trận quan trọng nhất là V-League thì từ mục tiêu Top 5, giờ đây HPHN chỉ lo… trụ hạng.

Lý giải cho hiện tượng này là gì? Trong khi một đội bóng nghèo như H.Thanh Hóa chơi nổi bật và trở thành hiện tượng hồi đầu thì tiền lại không mang đến thành công cho HPHN. Có người đổ lỗi cho vận đen mà người chịu trách nhiệm về cái vận đen ấy chính là HLV Vương Tiến Dũng.

Khác với thời ông Dũng cầm quân ở Bình Dương, ở HPHN ông được lãnh đạo đội bóng hết sức ưu ái, thậm chí là nể trọng nhưng điều ấy cũng không giúp được đội bóng này thoát khỏi sóng gió.

Bất ổn đã đoán trước

Thực ra, HPHN đã có những bất ổn từ lâu. Chuẩn bị cho mùa giải mới, HLV Vương Tiến Dũng cho các cầu thủ “nhồi” thể lực hết cỡ với những bài tập khiến các cầu thủ lè lưỡi.

Nhưng kỳ lạ là nhồi đến thế mà thể lực vẫn bị cho là điểm yếu nhất của HPHN. Người trong nghề bảo cầu thủ HPHN không yếu nhưng cái đầu thì yếu nên dù có thể lực song khi vào sân, chân cứ như đeo chì.

Mặt khác những món hàng mới tậu của HPHN, lúc đầu là hy vọng, sau là thất vọng, cả Hải Nam, Thanh Thưởng, Ngọc Tú đều không đáp ứng được mong đợi, Xuân Thành, Cao Sỹ Cường cũng vậy.

Có cảm giác rằng, cầu thủ HPHN nể ông Dũng nhưng không chịu “nghe”. Ông Dũng đâu phải là người thiếu chuyên môn? Những gì đã làm được ở Thể Công năm 1998 và Bình Dương 2005 đã chứng minh cho khả năng thực sự của HLV Vương Tiến Dũng. Nhưng với HPHN, các cầu thủ của ông Dũng thi đấu chẳng có nét gì và những trận thua của họ đều rất… xứng đáng.

Ông Dũng từ chức, ông Trần Bình Sự lên thay, sự thay đổi gấp gáp nhưng muộn mằn này chỉ như động tác… “giải vía” cho đội bóng để hy vọng vận may đến trong chuỗi 8 trận còn lại. Còn “giải vía” thế nào lại là chuyện của tướng Sự.

Mà như người ta nói, ông Sự rất giỏi trong việc này, cứ chờ xem!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá