Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Hoãn chung kết Champions League vì cúm lợn

TPO - Lo ngại về dịch cúm lợn, Liên đoàn bóng đá CONCACAF buộc phải hoãn trận chung kết lượt về Champions League của khu vực và hủy luôn giải trẻ U-17 đang diễn ra tại Mexico.

U-17 của chủ nhà Mexico. Ảnh: AP.

Liên đoàn bóng đá CONCACAF đã quyết định hoãn trận chung kết lượt về Champions League của khu vực cho đến ngày 12/5. Hai đội bóng góp mặt trong trận đấu bị hoãn này là Cruz Azul và Atlante FC, đều của Mexico.

Liên đoàn bóng đá CONCACAF còn cho biết, giải đấu trẻ U-17 đang diễn ra tại Mexico (đã tới vòng bán kết) cũng sẽ bị hủy. Vòng bán kết giải này gồm bốn đội: Costa Rica, Honduras, Mexico và Mỹ, dự kiến sẽ thi đấu tại Tijuana, Mexico.

Các trận bán kết U-17 dự kiến diễn ra vào ngay mai, thứ Tư tại Tijuana, trận chung kết và tranh giải ba sẽ diễn ra vào thứ Bảy tới. Cả bốn đội bóng này sẽ đại diện khu vực tham dự giải bóng đá U-17 thế giới,được tổ chức tại Nigeria vào cuối năm nay.

Sau khi chính phủ Mexico tuyên bố đóng cửa các trường học trên toàn quốc và cấm tụ tập đông người, Liên đoàn bóng đã CONCACAF quyết định hủy bỏ giải đấu này để “bảo vệ an toàn sức khỏe cho cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ”.

Trước đó, cuối tuần qua, các trận đấu thuộc giải vô địch Mexico diễn ra trên các sân vận động không có khán giả, do chính quyền yêu cầu người dân không tụ tập đông người, tránh lây lan dịch cúm lợn đang hoành hành.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá