Hoãn đại hội thường niên VFF

TP - Kế hoạch tổ chức đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) vào ngày 30/11 tới chưa nhận được sự phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước. VFF vì vậy sẽ phải lùi thời gian tổ chức đại hội vào tháng 12/2013.

Hoãn đại hội thường niên VFF

> Chưa có 'đèn xanh', VFF lại hoãn đại hội?
> Chưa thông qua kế hoạch tổ chức ĐH thường niên của VFF

Không chỉ hoãn Đại hội VFF khóa 7, đại hội thường niên VFF cũng phải lùi ngày tổ chức. ảnh: VSI
Không chỉ hoãn Đại hội VFF khóa 7, đại hội thường niên VFF cũng phải lùi ngày tổ chức. ảnh: VSI .

Như Tiền Phong đã đưa tin, VFF vừa qua có văn bản gửi Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ đề nghị tổ chức đại hội thường niên vào ngày 30/11 này. Tại đại hội, VFF sẽ thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2013, phương hướng trong năm 2014, thực hiện việc miễn nhiệm hoặc bổ sung thành viên đồng thời biểu quyết Điều lệ sửa đổi.

Việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ để bầu các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong khi đó sẽ lùi sang quý I/2014. Mọi công tác chuẩn bị đã được VFF làm xong, bao gồm cả việc gửi giấy mời tới các CLB và thành viên BCH.

Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF từng bị hoãn một lần vào tháng 5 vừa qua. Lý do VFF đưa ra thời điểm đó là cần chờ FIFA có ý kiến chỉ đạo về các quy định và nhân sự ứng viên Chủ tịch chưa hoàn tất. Hai ứng viên Chủ tịch là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đều chưa đủ điều kiện ra tranh cử tại đại hội.

Bộ VH-TT&DL ban đầu không ủng hộ kế hoạch trên. Lý do, theo một quan chức Bộ này, kế hoạch của VFF tốn thời gian và công sức. “Quy trình sửa đổi Điều lệ của VFF cũng có vấn đề. Theo quy định, Điều lệ VFF dù được đại hội thông qua nhưng để có giá trị thực thi vẫn cần được sự phê duyệt của Bộ Nội vụ. VFF vì vậy đáng nhẽ nên trình qua Bộ Nội vụ Điều lệ sửa đổi trước khi mời FIFA và AFC góp ý, chỉ đạo thêm” - quan chức trên nói.

Vị này cũng cho rằng nếu đơn thuần là để thông qua Điều lệ sửa đổi, VFF chỉ cần tổ chức một buổi làm việc, không cần thiết phải tổ chức hẳn một đại hội. Lường trước khả năng đại hội không được phê duyệt cho tổ chức đúng theo kế hoạch dự kiến, VFF đã tính phương án họp BCH để thay thế.

Hôm qua, thông tin Tiền Phong nhận được cho biết, nhiều khả năng VFF sẽ được duyệt kế hoạch nói trên. Thời gian tổ chức đại hội thường niên mặc dù vậy bị lùi lại vào tháng 12/2013. Cụ thể có thể phải thực hiện xong trước ngày 10/12.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ thông báo của Bộ Nội vụ và Bộ VH-TT&DL để tiến hành đại hội. Tuy nhiên, thời điểm này nếu mọi việc chuẩn bị chưa xong xuôi thì lùi lại một vài ngày cũng không sao”.

Trả lời Tiền Phong trong buổi chiều, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải cho biết, Bộ VH-TT&DL chưa nhận được thông báo từ phía Bộ Nội vụ về vấn đề này. Theo ông Hải, trong trường hợp Bộ Nội vụ thông qua kế hoạch tổ chức đại hội thường niên của VFF, Bộ VH-TT&DL sẽ ủng hộ.

“Thẩm quyền cho phép VFF tổ chức đại hội thường niên hay không thuộc Bộ Nội vụ. Chúng tôi cũng sẽ không can thiệp vào các vấn đề của VFF, trừ những nội dung cần thiết phải góp ý”, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói. Một quan chức khác của Bộ VH-TT&DL cũng nêu quan điểm cá nhân, việc bầu các vị trí lãnh đạo chủ chốt của VFF ở nhiệm kỳ VII mới là nội dung quan trọng. Bộ VH-TT&DL vì vậy có thể sẽ không phản đối VFF tiến hành đại hội thường niên.

Các CLB hôm qua được hỏi đều cho biết, chưa nhận được thông báo mới của VFF về thời gian tổ chức đại hội thường niên. “Cá nhân tôi cho rằng VFF cần sớm hoàn tất việc này, và đặc biệt là ổn định bộ máy lãnh đạo mới để tập trung cho các nhiệm vụ của bóng đá VN trong những năm tới.

“Để tình trạng hiện nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công tác điều hành bóng đá. Tôi nói đơn cử như việc tham dự Vòng loại Asian cup 2015 vừa qua, việc chuẩn bị cho ĐTVN rất thiếu chu đáo. Thành tích thi đấu của đội rất kém nhưng không ai phải chịu trách nhiệm. Bây giờ mà tìm ai ở VFF chịu trách nhiệm thì cũng thực sự là rất khó”-lãnh đạo một CLB phía Bắc (đề nghị không nêu tên) nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá