Hoãn phiên tòa xử Messi đến 27/9

TPO – Phiên tòa xử Lionel Messi và bố của cầu thủ này về cáo buộc trốn thuế dự kiến diễn ra trong tuần tới sẽ hoãn đến ngày 27/9, bản thông báo của tòa án cho biết.

Hoãn phiên tòa xử Messi đến 27/9

>Messi nộp lại 5 triệu euro tiền thuế

Hoãn phiên tòa xử Messi đến 27/9 - ảnh 1

Messi và bố của anh, Jorge Messi, đều phủ nhận hành vi sai sái nào khi bị cáo buộ trốn thuế hơn 4 triệu euro (khoảng 5,3 triệu USD) trong giai đoạn 2006 đến 2009.

Tuy nhiên, tuần trước bố của Messi vẫn thực hiện ‘thanh toán đền bù’ với các cơ quan chức năng 5 triệu euro xem như là số tiền bảo lãnh trước khi diễn ra phiên tòa.

Luật sư của Messi yêu cầu hoãn phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 17/9 bởi Messi có lịch làm việc dày đặc ngày hôm đó. Tuy nhiên, tòa cho biết ông bố Jorge Messi vẫn phải có mặt tại phiên điều trần ở tòa ở Gava gần Barcelona vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương và sau đó 10 ngày sẽ đến lượt Messi.

Theo công tố viên của văn phòng tội phạm thuế tại xứ Catalonia, thu nhập từ các hợp đồng bản quyền quyền hình ảnh của Messi đã bị ẩn dưới doanh thu một mạng lưới công ty ẩn danh tại Uruguay, Belize, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Messi hiện đang định cư tại Barcelona kể từ ngày gia nhập học viện bóng đá trẻ của đội bóng năm 2000 và anh có quyền công dân Tây Ban Nha 5 năm sau đó.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá