Hoang mang từ tuyên bố của bầu Đức

TP - Trở về nước sau chuyến công tác nước ngoài, bầu Đức bực tức tuyên bố rằng trong thời gian vừa qua đã có quá nhiều tờ báo “sáng tác” ra lời những phát biểu gây tranh cãi của ông về bóng đá Việt Nam, dẫn tới kết quả là “làm mọi việc rối tung lên và gây ảnh hưởng đến uy tín của tôi”.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL. Ảnh: Thanh niên.
Ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL. Ảnh: Thanh niên.

Nếu mọi việc thật sự như tuyên bố của bầu Đức thì quả thực có nhiều tờ báo rất “liều”, dám gắn vào miệng bầu Đức những lời mà ông không nói. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, cũng phải nhìn nhận rằng đây không phải lần đầu tiên bầu Đức rút lại những lời mình đã nói ra.

Ở mùa bóng 2015, đã có ít nhất 2 lần bầu Đức không giữ được cam kết của mình, đấy là việc không tuyển ngoại binh cho HAGL và bảo vệ chiếc ghế HLV trưởng của HLV Guillaume Graechen trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Kết quả cuối cùng ra sao thì chúng ta đều rõ, khi HAGL mất đến 2 lần tuyển chọn ngoại binh nhưng vẫn không đi đến kết quả, còn HLV Graechen bị sa thải khi V-League 2015 còn đúng 5 vòng đấu nữa vì HAGL dưới quyền của ông lúc ấy đang đứng bét bảng xếp hạng và có nguy cơ xuống hạng.

Là thành viên cao cấp của bộ máy lãnh đạo VFF nhưng bản thân bầu Đức thừa nhận ông quá bận bịu với công việc kinh doanh ở doanh nghiệp của mình nên không có nhiều thời gian lo cho bóng đá, trong đó có VFF. Không những thế, bầu Đức lại liên tục đưa ra những phát ngôn gây tranh cãi khiến người ta hiểu rằng VFF đang có vấn đề về nội bộ.

Và bây giờ, bầu Đức lại phủ nhận sạch trơn những gì mình đã nói, dù rằng thường xuyên có hơn một tờ báo đưa lại phát biểu của ông. Ở cấp lãnh đạo tầm cao của bóng đá Việt Nam như bầu Đức mà còn khiến dư luận hoang mang về chuyện nói hay không nói như thế, chẳng trách vì sao bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB mấy năm gần đây ngày càng trở nên lộn xộn và khó kiểm soát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá