Hoàng Nam/Hoàng Thiên dừng bước giải Việt Nam F1 Futures

TPO - Ngày 29/7, cặp đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên đã dừng bước ở bán kết đôi nam giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures diễn ra tại Bình Dương sau khi để thua đáng tiếc 1-2 trước cặp đôi tay vợt người Indonesia Indonesia Christopher Rungkat/David Agung Susanto.

Hoàng Nam/Hoàng Thiên dừng bước tại giải đấu trện sân nhà
Hoàng Nam/Hoàng Thiên dừng bước tại giải đấu trện sân nhà

Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên bước vào trận bán kết với tâm lý khá thoải mái sau khi xuất sắc đánh bại cặp đôi hạt giống số 2 người Pháp Antoine Escoffier/Jonathan Kanar với tỷ số 2-0 ở tứ kết. Còn Christopher Rungkat/David Agung Susanto cũng khá hưng phấn sau khi loại cặp hạt giống số 4 người Thái Lan là Wishaya/Kittipong tại tứ kết. 

Christopher Rungkat hiện đang xếp hạng 371 đôi nam thế giới, còn David Agung Susanto xếp hạng 855 đôi nam thế giới. Trong khi đó, cả Hoàng Nam lẫn Hoàng Thiên đều chưa có tên trên bảng xếp hạng đôi nam thế giới vào thời điểm này. Dù vậy, cặp đôi tay vợt chủ nhà không hề tỏ ra lép vế so với đối thủ.

Set 1, hai bên giằng có từng điểm một. Giành được lợi thế ở bàn thứ 5 cầm giao bóng, Christopher Rungkat/David Agung Susanto đã kết thúc set 1 với tỷ số 6-4. Sang set 2, Hoàng Nam/Hoàng Thiên chơi rất hay khi một mạch vượt lên dẫn 3-0 để thắng luôn set này với tỷ số 6-3, đưa trận đấu trở lại thế cân bằng đấu 1-1. Kết quả này buộc hai đôi vợt phải bước vào loạt đánh super-tiebreak để phân thắng bại. 

Kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc đã giúp Christopher Rungkat/David Agung Susanto thắng cách biệt 10-3 ở loạt super-tiebreak cân não và giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Hoàng Nam/Hoàng Thiên ở trận bán kết. Ở chung kết, cặp đôi người Indonesia sẽ tranh vô địch với cặp đôi người Nhật Bản Kikuchi/Takeshima.

Với việc Hoàng Nam/Hoàng Thiên dừng bước, giải Việt Nam F1 Futures 2016 đã sạch bóng các tay vợt chủ nhà ở cả hai nội dung đơn và đôi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá