Sự kiện: Siêu Cup 2016

Hoàng Vũ Samson và khao khát mang tên Siêu Cup

TPO - Hai lần cùng Hà Nội T&T gục ngã trước "ngưỡng cửa thiên đường", ngoại binh nhập tịch Hoàng Vũ Samson quyết tâm cùng đội bóng Hà Nội giành Siêu Cup 2016 để chấm dứt cơn khát danh hiệu quý giá của bóng đá Việt kéo dài gần 6 năm.

Hoàng Vũ Samson trong buổi họp báo Siêu Cup 2016. Ảnh: Như Ý
Hoàng Vũ Samson trong buổi họp báo Siêu Cup 2016. Ảnh: Như Ý

Trong cả hai trận tranh Siêu Cup 2013 và 2015, Hoàng Vũ Samson đều góp mặt trong đội hình của Hà Nội T&T để rồi ôm nỗi thất vọng khi đội nhà gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường.

Ở trận tranh Siêu Cup mùa trước, Hoàng Vũ Samson và các đồng đội thua trắng B.Bình Dương với tỷ số 0-2. Trước đó  ở Siêu Cup 2013, ngoại binh nhập tịch này và các đồng đội cũng ngậm ngùi nhìn V.Ninh Bình đăng quang trong một trận cầu nhiều nuối tiếc. Một trận cầu mà Hoàng Vũ Samson đóng cả vai người hùng lẫn... tội đồ.

Chính cầu thủ nhập tịch này là người thắp lên hy vọng cho Hà Nội T&T với bàn gỡ hòa 2-2 để rồi đẩy trận Siêu Cup 2013 tới loạt "đấu súng" luân lưu. Nhưng cũng chính anh là một trong ba cầu thủ đá hỏng penalty, khiến đội bóng Hà Nội để mất Siêu Cup vào tay chủ nhà V.Ninh Bình khi đó (thua penalty 4-5).

"Bất quá tam". Trong lần thứ 3 góp mặt ở Siêu Cup, Hoàng Vũ Samson quyết tâm cùng đội bóng Hà Nội giành Siêu Cup 2016 để chấm dứt cơn khát danh hiệu quý giá của bóng đá Việt kéo dài gần 6 năm.

Trong buổi họp báo công bố về Siêu Cúp bóng đá Quốc gia 2016 vào chiều nay (21/12), Hoàng Vũ Samson bày tỏ: "Việc được khoác áo đội tuyển Việt Nam là ước mơ của tôi từ lâu. Nhưng điều đó phụ thuộc vào VFF. Còn lúc này, tôi muốn dành sự tập trung cao nhất cho trận Siêu Cúp sắp tới để cùng Hà Nội T&T đánh bại Than Quảng Ninh".

Nếu giành chiến thắng ở trận đấu chiều 29/12 tới, CLB Hà Nội T&T sẽ lần thứ 2 được nâng cao Siêu cúp QG sau 4 lần góp mặt ở trận đấu này.

Trước đó vào đầu năm 2011, đội bóng Hà Nội đã giành Siêu Cup 2010 sau khi đánh bại SLNA ở loạt sút luân lưu với tỷ số 4-2 (hòa 2-2 sau 90 phút).

Gần 6 năm cho một nỗi khát khao đưa chiếc Siêu Cup trở lại với thủ đô!

Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia  - Cúp THACO năm 2016 là trận đấu giữa hai đội Vô địch Quốc gia- CLB bóng đá Hà Nội T&T và đội Vô địch Cúp Quốc gia - CLB bóng đá Than Quảng Ninh, được tổ chức vào 16h00 chiều thứ Năm, ngày 29/12/2016 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Trận đấu dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Vũ Samson và khao khát mang tên Siêu Cup - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng