Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đoàn chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29

TPO - Sáng 9/4, tại bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu đoàn chạy tiếp sức gồm gần 2.000 người để ủng hộ cho SEA Games 29 sẽ diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đoàn chạy
Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đoàn chạy

Chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 là ý tưởng của nước chủ nhà Malaysia. Sự kiện này được tổ chức với mục đích thu hút sự quan tâm của người dân ở các quốc gia đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Gương mặt tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam trong thời gian qua - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu đoàn chạy 2.000 người, trong đó có 150 VĐV tiêu biểu của Việt Nam đạt thành tích cao tại các giải đấu châu lục và thế giới như: Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Hồ Thị Kim Ngân, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Huyền, Trương Thị Kim Ngân (Taekwondo)...Tại SEA Games 29 sắp tới, Hoàng Xuân Vinh được kì vọng sẽ mang về hai tấm HCV ở nội dung sở trường cho thể thao Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn - phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu: “Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu có mặt ở nhóm dẫn đầu tại SEA Games 29. Tôi cũng hy vọng đội U23 Việt Nam và đội U23 Malaysia sẽ có mặt trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 29”.

Trong khi đó, ông Datuk M. Saravanan, Thứ trưởng Bộ thanh niên và Thể thao Malaysia cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 đã hoàn thành được 90%. Dự kiến, tất cả mọi thứ sẽ được hoàn thành trong tháng 6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng