Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối

TPO - Lơi tay trong hai phát súng cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh để tuột tấm HCV Olympic 2016 nội dung 50m súng ngắn nam vào tay đối thủ người Hàn Quốc Jin Jong Oh. Tay súng Việt Nam giành HCB với 191,3 điểm, kém 2,4 điểm so với nhà vô địch.

Hoàng Xuân Vinh giành HCB với 191,3 điểm, kém 2,6 điểm so với nhà vô địch.
Hoàng Xuân Vinh giành HCB với 191,3 điểm, kém 2,6 điểm so với nhà vô địch.

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP

Tường thuật trực tiếp

Nhờ tấm HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đoàn thể thao Việt Nam đã vươn lên xếp đồng hạng 14 trên bảng tổng sắp, ngang bằng với đoàn chủ nhà Brazil, với 1 HCV và 1 HCB.

Liên tiếp dẫn đầu đến sau loạt đạn thứ 18 nhưng hai phát bắn cuối không tốt khiến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để tuột tấm HLVrất đáng tiếc vào tay ĐKVĐ Olympic Jin Jong Oh (Hàn Quốc). Tuy nhiên, tấm HCB ở nội dung không phải sở trường cũng đã là thành tích quá tuyệt vời của Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 1 Kết quả chung cuộc nội dung 50m súng ngắn nam.

Ở phát đạn áp chót, Hoàng Xuân Vinh chỉ bắn được 8,5 điểm, mất vị trí dẫn đầu vào tay Jin Jong Oh (Hàn Quốc). Và ở phát đạn cuối cùng, Vinh chỉ bắn được 8,2 điểm để rồi ngậm ngùi nhìn tay súng Hàn Quốc đoạt HCV.

Chiếc huy chương vàng chỉ còn là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Hoàng Xuân Vinh và tay súng người Hàn Quốc Jin Jong Oh.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 2

Cuộc cạnh tranh huy chương chỉ còn lại 3 tay súng và Hoàng Xuân Vinh vẫn đang dẫn đầu với 156,1 điểm

Cuộc cạnh tranh huy chương chỉ còn lại 4 tay súng, trong đó Hoàng Xuân Vinh vẫn đang vững vàng ở vị trí đầu bảng.

Vào thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh đang vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 117,3 điểm.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 3 Điểm số của các xạ thủ sau loạt đạn thứ 9. Xuân Vinh đã vươn lên xếp thứ 2.

Hoàng Xuân Vinh đang vươn lên vị trí thứ 2 với 77,5 điểm.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 Trần Đức Phấn đã có mặt tại trường bắn để chờ đợi thành công của Hoàng Xuân Vinh. "Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có chuyên môn rất tốt. Thêm một chút may mắn nữa anh ấy sẽ mang về thành công cho chúng ta", ông Phấn cho hay.

Sau loạt bắn thứ 2, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục giữ vị trí thứ 3 trên BXH với tổng cộng 57,9 điểm.

Sau loạt bắn thứ nhất, Hoàng Xuân Vinh được 28,7 điểm, xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Chung kết 50 m súng ngắn nam bắt đầu.

Khởi đầu không tốt ở 3 lượt bắn đầu nhưng Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần ở 3 lượt cuối (đặc biệt là 2 viên đạn cuối đều trúng 10 điểm) để xuất sắc xếp thứ 6 vòng loại, đồng thời giành vé vào chung kết 50 m súng ngắn nam. Chung kết nội dung 50m súng ngắn bắn chậm sẽ diễn ra trong vài phút tới.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 4 Các tay súng thi đấu.

Tám xạ thủ góp mặt ở vòng chung kết sẽ khởi đầu với số điểm 0. Tổng điểm ở vòng loại không được tính. Mỗi VĐV sẽ được bắn 2 loạt đạn, mỗi loạt 3 phát, khoảng cách giữa 2 loạt đạn là 150 giây.

Tiếp theo đó sẽ là loạt 14 phát đạn cuối cùng, trong đó mỗi phát đạn không được cách nhau quá 50 giây. Sau 8 loạt, xạ thủ nào có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. Thể thức loại dần sẽ được áp dụng sau mỗi 2 loạt bắn tiếp theo cho tới khi chỉ còn hai xạ thủ tranh HCV, tức loạt thứ 20.

Trước khi bước vào tranh tài nội dung 50m súng ngắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã điện về nói chuyện với vợ. Chị Hương Giang bảo cũng chẳng biết nói gì, chỉ động viên anh bình tĩnh, thi đấu hết sức mình.

“Tôi sẽ theo dõi kết quả qua điện thoại. Hy vọng anh ấy thi đấu tốt”, chị Hương Giang nói thêm. (XEM CHI TIẾT)

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 5 Thành tích của Hoàng Xuân Vinh sau 6 lượt bắn vòng loại.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 22h hôm nay. Tay súng Hoàng Xuân Vinh vẫn còn cơ hội ganh đua huy chương ở nội dung thi đấu này.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 6 8 tay súng giành quyền vào vòng chung kết.

Tay súng Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc vòng loại nội dung 50m súng ngắn nam tự chọn với tổng cộng 556 điểm, xếp ở vị trí thứ 6 và giành một trong 8 chiếc vé vào vòng chung kết.

Tay súng Trần Quốc Cường đã kết thúc 6 loạt bắn ở vòng loại với tổng cộng 542 điểm, xếp hạng 31.

Tay súng Hoàng Xuân Vinh thi đấu khá thành công ở loạt bắn thứ 5 khi giành được 96 điểm. Đây là loạt bắn anh giành được nhiều điểm nhất tính tới thời điểm này. Hiện tại, Xuân Vinh đang "tấn công" dữ dội tốp 10 trên bảng xếp hạng.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 7 Ba tay súng đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trần Quốc Cường thi đấu khá thành công ở loạt bắn thứ 5 khi giành được 94 điểm. Đây là loạt bắn anh giành được nhiều điểm nhất tính tới thời điểm này.

Hoàng Xuân Vinh giành được 92 điểm ở loạt bắn thứ 4. Anh hiện đang đứng ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng.

Tay súng Trần Quốc Cường chỉ giành được 86 điểm ở loạt bắn thứ 4. Anh hiện đứng thứ 33 trên bảng xếp hạng.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 8 Hoàng Xuân Vinh kết thúc loạt bắn thứ 3 với 91 điểm. Hiện tại tay súng này đang có tổng cộng 292 điểm.

Trần Quốc Cường đã kết thúc loạt bắn thứ 3 với tổng cộng 92 điểm.

Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc loạt bắn thứ 2 với tổng cộng 93 điểm. Ở loạt 1, tay súng này chỉ giành được 90 điểm.

Trần Quốc Cường đã kết thúc loạt bắn thứ 2 với tổng cộng 86 điểm. Trước đó ở loạt bắn thứ nhất, anh giành được tổng cộng 92 điểm.

Tính đến thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh đã vươn lên xếp hạng 7 trong nhóm 10 tay súng có tổng số điểm cao nhất.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 9 Tính tới thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh vẫn chưa kết thúc loạt bắn thứ 2. Hiện tại anh đang có tổng cộng 167 điểm

Đỗ Thị Anh dừng bước ở nội dung kiếm liễu cá nhân nữ. Ở trận đấu thứ 2 tại nội dung kiếm liễu cá nhân nữ, Đỗ Thị Anh đã để thua Arianna Errigo với kết quả 9-15.

Vào thời điểm này, Hoàng Xuân Vinh đã bắn được tổng cộng 137 điểm, còn Trần Quốc Cường được 109 điểm.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 10 50m súng ngắn nam tự chọn không phải là nội dung thi đấu sở trường của Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Vnexpress 

Ở loạt khai hỏa, Hoàng Xuân Vinh đạt 8 điểm. Còn đồng đội của anh là tay súng Trần Quốc Cường bắn được 9 điểm.

Tại nội dung 50m súng ngắn nam tự chọn, Hoàng Xuân Vinh mặc áo bib số 2019. Trần Quốc Cường mang số 2092.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay của Olympic 2016, ở trận ra quân tại nội dung kiếm liễu cá nhân nữ, Đỗ Thị Anh đã đánh bại Aikaterini Kontochristopoulou (Hy Lạp) với kết quả 15-13.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 11

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết 50m súng ngắn không phải là sở trường của Hoàng Xuân Vinh. Vì vậy, khả năng người hùng của thể thao Việt Nam đoạt HCV là không nhiều.

Hoàng Xuân Vinh để tuột HCV trong hai phát súng cuối - ảnh 12 19h hôm nay (10/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ bước vào nội dung thi đấu thứ hai tại Olympic Rio 2016 là 50m súng ngắn nam tự chọn, sau tấm HCV lịch sử ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam vào ngày 7/8.

Thể thức thi đấu: Tấm bia có tổng đường kính 500mm. Riêng đường kinh của vòng tròn thứ 10 là 100mm. Nó được đặt cách vị trí bắn của các xạ thủ 50m như tên gọi của nội dung này.

Súng thi đấu là súng hơi ngắn, không giới hạn trọng lượng, có cỡ nòng 5,6mm.

Mỗi xạ thủ tranh tài được cấp 60 viên đạn và bắn tự do trong 90 phút. Số điểm tối đa cho mỗi phát bắn là 10 điểm, như vậy, tổng điểm ở vòng loại là 600 điểm. 

8 VĐV có tổng số điểm cao nhất sẽ giành quyền vào chung kết. Đây cũng là vòng thi xác định VĐV nào sẽ giành huy chương. Giới chuyên môn dự đoán, cơ hội giành huy chương của xạ thủ Việt Nam tại nội dung này là 50/50.

Ở nội dung thi đấu hôm nay, Hoàng Xuân Vinh sẽ chạm trán nhiều đối thủ "sừng sỏ" như xạ thủ số 1 thế giới người Hàn Quốc Jin Jong-Oh- nhà vô địch 50m súng ngắn ở 2 kỳ Olympic gần nhất, hay đại diện chủ nhà Felipe Almeida Wu (Brazil), Wei Pang (Trung Quốc), Pablo Carrera (Tây Ban Nha)...

Hoàng Xuân Vinh từng giành HCB nội dung 50m súng ngắn nam tại Cúp Bắn súng Thế giới 2015 (Munich, Đức) và HCĐ tại Đại hội Thể thao châu Á 2014 (Incheon, Hàn Quốc). 

Trên BXH của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF), Hoàng Xuân Vinh xếp thứ 20 ở nội dung 50m súng ngắn nam tự chọn. 

Ở nội dung này, Việt Nam có 2 đại diện là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường.

Ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn, có tất cả 42 VĐV tham gia tranh tài. Xạ thủ lớn tuổi nhất là David Munoz Hidalgo của Panama (sinh năm 1964) và xạ thủ trẻ tuổi nhất là Tsotne Machavariani của Georgia (sinh năm 1997).
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá