Hoàng Xuân Vinh giành HCB World Cup bắn súng

TPO - Trong ngày thi đấu hôm nay của Cúp bắn súng thế giới (ISSF World Cup) đang diễn ra tại New Delhi, Ấn Độ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCB nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh thi đấu cùng 34 đối thủ khác. Sau 6 loạt bắn, xạ thủ Việt Nam đứng đầu với 581 điểm (lần lượt là 97, 98, 97, 96, 97, 96 điểm). Đồng đội của anh là Trần Quốc Cường đứng thứ bảy vòng loại với 577 điểm và cũng là một trong tám người lọt vào VCK nội dung này.

Loạt đấu chung kết tại giải Giải năm nay diễn ra theo luật mới, được áp dụng từ Olympic Rio 2016. Theo đó, mỗi xạ thủ bắn hai loạt đạn đầu tiên, mỗi loạt 5 viên (thay vì 3 viên như trước) rồi loại dần cho tới khi chỉ còn hai xạ thủ thi đấu quyết định huy chương vàng và bạc.

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu khá tốt khi dẫn đầu với 50,9 điểm sau loạt  5 viên đầu tiên. Kết thúc loạt thứ hai, xạ thủ Việt Nam rơi xuống vị trí thứ ba. Viên cuối anh bắn hoàn hảo đạt 10,9 điểm, nhưng viên thứ hai trong loạt này chỉ đạt 8,3 điểm.

Bước vào vòng hai, các xạ thủ bắn loại trực tiếp. Sau hai viên, ai thấp điểm nhất sẽ phải rời cuộc chơi. Ba người trụ đến vòng tranh huy chương là Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản), Hoàng Xuân Vinh (Việt Nam) và Jitu Rai (Ấn Độ).

Hoàng Xuân Vinh vượt qua Jitu Rai để bước vào vòng đối đầu trực tiếp, tranh HCV với Tomoyuki Matsuda.
 
Ở lượt quyết định tranh huy chương, tay súng người Nhật Bản thực hiện hai phát đạn chính xác để lần lượt đạt 10,2 điểm và 10,6 điểm, phá luôn kỷ lục thế giới, giành HCV với tổng cộng 240,1 điểm. Trong khi đó, hai phát đạn cuối cùng của Hoàng Xuân Vinh chỉ được 9,5 điểm và 9,8 điểm.

Chung cuộc, xạ thủ Việt Nam giành HCB với tổng điểm 236,6 điểm. Đoạt HCĐ nội dung là này là VĐV của nước chủ nhà Rat Jitu (216,7 điểm). Xạ thủ Trần Quốc Cường chỉ xếp hạng 6 chung cuộc với 155,8 điểm.

Nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam là nội dung thế mạnh của Hoàng Xuân Vinh khi anh đã xuất sắc mang về chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic ở Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng