Hoàng Xuân Vinh không tham dự giải bắn súng vô địch Đông Nam Á

TPO - Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh không tham dự giải bắn súng vô địch Đông Nam Á (SEASA 2016). Thay vào đó, tay súng Trần Quốc Cường sẽ đảm nhận trọng trách "đầu tàu" của đội chủ nhà tại giải đấu này.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Sáng 27/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, giới thiệu về Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á. Đây là giải đấu danh giá nhất của Bắn súng Đông Nam Á và được xem là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games, các giải châu Á và thế giới. Tại giải đấu đã bước sang tuổi 40 này, bắn súng Việt Nam thường xuyên giành được các thành tích vang dội, luôn góp mặt trong top 3 của khu vực

Năm nay, giải được tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ ngày 1-12/11, với sự góp mặt của gần 300 VĐV, HLV thuộc 9 quốc gia trong khu vực và châu lục, gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Macau, Hồng Công, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam, tranh tài ở 36 nội dung thi đấu (18 nội dung nam và 18 nội dung nữ).

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, bắn súng Việt Nam tham dự giải đấu với mục tiêu là giúp VĐV trẻ có điều kiện cọ xát hơn bởi ở Đông Nam Á có rất nhiều VĐV nổi tiếng, có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, chúng ta cũng có cơ hội hội nhập thật sâu với bắn súng Đông Nam Á để chuẩn bị cho SEA Games năm sau và xa hơn nữa là ASIAD 2018. 

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, các VĐV dự SEASA 2016 sẽ thi đấu trên hệ thống bia giấy do Việt Nam không có hệ thống bia điện tử. Hạn chế này đã được Liên đoàn bắn súng Đông Nam Á chấp thuận.

Đáng chú ý là tại giải lần này, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham dự do đang trong giai đoạn phục hồi, để chuẩn bị cho mục tiêu dài hạn 4 năm, tập trung vào SEA Games 2017, ASIAD 2018 và các giải thế giới khác. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ chỉ xuất hiện tại giải với tư cách nhà vô địch Olympic, đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các tay súng trẻ. Người nhận trách nhiệm dẫn dắt tuyển bắn súng Việt Nam là xạ thủ Trần Quốc Cường.

Cũng tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Đức Thanh cho biết, đây là lần thứ 2 giải bắn súng vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên, lần này, Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng vì chúng ta vừa liền một lúc giành 2 HCV Olympic. Vai trò của chúng ta không chỉ đơn thuần bó hẹp là thành viên trong SEASA nữa, mà còn là "lá cờ đầu" của ASEAN. Vì vậy, chúng ta phải nỗ lực hết mình để làm sao cho xứng tầm với vị thế mà chúng ta vừa đạt được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng