Bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016

Hoàng Xuân Vinh, Lê Văn Công không có đối thủ

TP - Với thành tích đoạt 1 HCV, 1 HCB và xác lập lỷ lục mới tại Olympic Rio 2016 vừa qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu chọn “VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với tấm HCV Olympic lịch sử
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với tấm HCV Olympic lịch sử

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập nên mốc son chói lọi cho lịch sử thể thao Việt Nam khi đoạt 1 HCV ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam, đồng thời xác lập lỷ lục mới tại Olympic Rio 2016 vừa qua. Tay súng quân đội trở thành người đầu tiên giành HCV Thế vận hội sau 70 năm thể thao Việt Nam hình thành và phát triển. Ngoài tấm HCV, VĐV sinh năm 1974 còn xuất sắc đoạt thêm HCB nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam tại giải đấu này.

Với kỳ tích trên, không bất ngờ khi Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu chọn “VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016” do các nhà báo thể thao trên toàn quốc bầu chọn. Tay súng 42 tuổi dẫn đầu với 2.020 điểm, vượt xa kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên với 1.639 điểm. Trong năm vừa qua, kình ngư rất được mến mộ này đã thi đấu tương đối thành công khi giành 1 HCV, 3 HCĐ giải bơi vô địch châu Á. Các vị trí tiếp theo thuộc về Lý Hoàng Nam (quần vợt, 1.075 điểm), Vũ Thành An (đấu kiếm, 743 điểm), Phạm Phước Hưng (TDDC, 725 điểm), Phan Thị Hà Thanh (TDDC, 561 điểm), Nguyễn Anh Tú (bóng bàn, 542 điểm), Hồ Thị Kim Ngân (Taekwondo, 446 điểm), Lê Tú Chinh (điền kinh, 418 điểm) và Trương Thị Phương (canoeing, 413 điểm).

Ở hạng mục “HLV tiêu biểu toàn quốc 2016”, “người đàn bà thép” Nguyễn Thị Nhung- HLV của Hoàng Xuân Vinh cũng được vinh danh ở vị trí cao nhất. Các vị trí tiếp theo thuộc về HLV Đặng Anh Tuấn (bơi, 1.189 điểm), Hoàng Anh Tuấn (bóng đá, 1.006 điểm), Trương Tuấn Hiền (TDDC, 818 điểm) và Nguyễn Lê Bá Quang (đấu kiếm, 445 điểm).

Trong khi đó, ở cuộc bầu chọn “VĐV người khuyết tật xuất sắc nhất 2016”, lực sĩ Lê Văn Công cũng không có đối thủ. Giống xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, VĐV sinh năm 1984 đã mang về HCV đầu tiên cho Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic 2016. Xếp sau là VĐV Võ Thanh Tùng (bơi), Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Đặng Thị Linh Phượng và Nguyễn Bình An (cử tạ). Bên cạnh đó, các HLV Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ), Đổng Quốc Cường (bơi) và Đặng Văn Phúc (điền kinh) được vinh danh là “HLV người khuyết tật xuất sắc nhất 2016”.

Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những “người hùng” của thể thao Việt Nam, sau những ngày tập luyện gian khổ và nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ, để làm rạng danh nước nhà trên đấu trường quốc tế. Thành công của họ không chỉ truyền cảm hứng cho ngành thể thao mà còn cho toàn xã hội, là tấm gương sáng để tất cả mọi người noi theo. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng