Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối vì không thể giành HCV

TPO - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho hay, anh đã cố gắng kiểm soát trạng thái tâm lý ở giai đoạn cuối, nhưng các viên đạn quyết định lại không được như ý muốn.

Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm
Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm

Cần phải nói ngay rằng Jin Jong-oh, đối thủ của Xuân Vinh trong cuộc cạnh tranh chiếc HCV ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm là hảo thủ trong làng bắn súng thế giới.

Tại Thế vận hội London 2012, xạ thủ Hàn Quốc đã đoạt HCV ở chính nội dung này. Jin Jong-oh cũng là ứng viên số 1 cho chức vô địch ở Olympic 2016 khi bước vào cuộc thi hôm qua.

Tại vòng loại, trong khi Hoàng Xuân Vinh thi đấu không tốt ở những lượt bắn đầu thì Jin jong-oh liên tục dẫn điểm và kết thúc vòng loại với vị trí thứ 1 (567 điểm)

Bước vào vòng chung kết, Hoàng Xuân Vinh thể hiện phong độ hoàn toàn lột xác, khi dẫn ngược lại các đối thủ. Anh cùng Jing Jong-oh loại hết 6 xạ thủ còn lại trước khi đưa nhau tới 2 loạt đạn cuối, quyết định chiếc HCV. 

Cho đến trước phát đạn áp chót, Xuân Vinh vẫn đang dẫn điểm đối phương. Nhưng liên tiếp 2 viên đạn cuối, anh chỉ đạt được 8,5 và 8,2 điểm để cho Jin Jong-oh vượt lên đoạt HCV. Tổng điểm của Hoàng Xuân Vinh là 191,3, kém 2,4 điểm so với điểm số của Jing Jong-oh.

"Tôi đã cố gắng trạng thái tâm lý của mình. Chuyện này là rất khó khăn ở các giải đấu lớn. Có chút tiếc nuối khi tôi không bắn tốt các viên đạn cuối"-Xuân Vinh cho biết.

Xạ thủ Quân đội cũng lên tiếng chúc mừng Jin Jong-oh khi cho rằng, đối thủ người Hàn Quốc đang là số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại. Hoàng Xuân Vinh cũng không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Việt Nam, ngành thể thao và đơn vị Quân đội.

Đây là chiếc Huy chương thứ 2 của Hoàng Xuân Vinh và cũng là thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio de Janeiro 2016. So với giải đấu trắng tay ở London 2012, đây là thành tích tuyệt vời của Việt Nam.

Theo Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Thế vận hội 2016 Trần Đức Phấn, Hoàng Xuân Vinh đã đạt đẳng cấp thế giới, và chỉ sự khác biệt về may mắn có thể khiến đổi màu huy chương. 

Cho đến 23h30 ngày 10/8, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng, với 1 HCV, 1 HCB đều của Hoàng Xuân Vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá