Học Beckham, Giggs và Neville đầu tư vào bóng đá

TPO - Ryan Giggs và Gary Neville tỏ ra rất tâm đầu ý hợp trong chuyện làm ăn. Cả hai vừa cùng hợp tác để đầu tư vào một CLB bóng đá địa phương với tham vọng đưa nó lên một tầm cao mới.

Giggs và Neville đầu tư vào bóng đá.
Giggs và Neville đầu tư vào bóng đá.

Cách đây ít ngày, David Beckham đã tiến hành họp báo thông báo quá trình đầu tư phát triển một CLB bóng đá tại Miami (Mỹ) và hi vọng đội bóng của mình có thể dự MLS (giải Nhà nghề Mỹ) vào năm 2015. Việc Beckham chuẩn bị trở thành ông chủ một CLB bóng đá đã tạo cảm hứng cho Ryan Giggs và Gary Neville, những đồng đội cũ của Beck tại M.U.

Theo tờ Manchester Evening News, Ryan Giggs và Gary Neville vừa quyết định bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua lại quyền sở hữu đội bóng địa phương Salford City FC. Đây là một CLB bóng đá nghiệp dư và đang chơi ở giải bóng đá dành cho các CLB không chuyên ở thành phố Manchester, nơi mà cả Ryan Giggs và Gary Neville đã sinh sống nhiều năm qua.

Tất nhiên, tham vọng của cả hai không chỉ là làm chủ một CLB bóng đá, mà họ còn muốn nâng tầm Salford City FC, biến đội bóng trở thành một CLB chuyên nghiệp thực sự và có thể tham gia tranh tài ở các giải đấu tầm cỡ tại xứ sở sương mù.

Trước mắt, Ryan Giggs và Gary Neville sẽ bỏ ra khoảng 560.000 bảng để đầu tư xây dựng một trung tâm đào tạo trẻ. Còn trong một vài năm tới, cả hai sẽ tính tới chuyện xây cho Salford City FC một SVĐ có sức chứa khoảng 20.000 khán giả, đồng thời bỏ tiền chiêu mộ những HLV và cầu thủ có tên tuổi, qua đó giúp nâng cấp chất lượng đội bóng.

Trước khi cùng bỏ tiền đầu tư vào Salford City FC, Ryan Giggs và Gary Neville đã cùng hợp tác trong lĩnh vực quán café bóng đá và nhà hàng. Công việc làm ăn rất thuận lợi và giúp cả hai bỏ túi những khoản tiền lời không nhỏ.

Từ những thương vụ kinh doanh ăn ý trước đó và cả việc Beckham đầu tư vào bóng đá, bộ đôi huyền thoại của M.U đã quyết định dấn thân thêm một lĩnh vực mới. Có lẽ ngày cả hai ngồi trên khán đài với tư cách những ông chủ không còn xa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá