Học chạy trước khi học đi

TP - Trong lịch sử hơn 10 năm của V-League, có lẽ hiếm thấy trường hợp nào như HA.GL ở mùa bóng 2015, khi ở ngoài sân, đội bóng phố núi là hiện tượng truyền thông cực kỳ nóng bỏng, có thể tạo nên cơn sốt ở bất cứ nơi đâu mà họ đi qua, còn ở trong sân, HA.GL trở thành đích nhắm của các đội bóng còn lại ở V-League, khiến cho đội nào đá với HA.GL bây giờ cũng vào trận như thể các cảm tử quân.

Sự thực là không một CLB nào muốn rơi vào tình cảnh như HA.GL hiện nay, nhất là trong hoàn cảnh lực lượng của HA.GL vừa trẻ vừa non, lại mỏng, trong khi HLV trưởng của họ thì đã tỏ rõ là không có đủ năng lực để điều binh khiển tướng ở một sân chơi khắc nghiệt như V-League.

HA.GL có thể đã rất giỏi, rất tốn kém mới đào tạo ra lứa cầu thủ trẻ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... nhưng để thành công trong bóng đá thì đào tạo trẻ mới chỉ là một phần mà thôi, và vấn đề cơ bản là người ta sử dụng các tài năng trẻ như thế nào để họ thực sự trưởng thành.

Không có một đội bóng nào lại thay mới toàn bộ đội hình chỉ sau một mùa giải và đôn lên đội 1 toàn bộ cầu thủ trẻ như HA.GL đã làm ở V-League 2015, bởi trong bóng đá tính kế thừa và tiếp nối có ý nghĩa rất quan trọng. Chỉ sau 4 vòng đấu của V-League 2015, HA.GL đã nhìn thấy hậu quả nhãn tiền từ cách làm vội vã của mình: Đội bóng của họ đá đâu thua đấy, dù là sân khách hay sân nhà!

Có câu: “Mọi thiên tài đều bắt đầu từ chữ A”, hoặc nôm na hơn: “Biết đi rồi mới biết chạy”, và khi HA.GL lựa chọn học chạy trước khi học đi thì không cần nói cũng biết họ sẽ nhận được những gì!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng