Học kém không được đá bóng

TP- Đó là “luận điểm” của chủ tịch Hội SV TPHCM Tăng Hữu Phong trong Giải bóng đá Sinh viên - Học sinh trung học chuyên nghiệp TPHCM lần 7, Viettel Mobile Cup 2006.

Theo đó, các cầu thủ SV – HS lưu ban hoặc có học lực yếu, hạnh kiểm yếu, dù đá bóng hay thế nào cũng không được tham dự giải. Bởi vì chủ trương của Hội là các hoạt động văn thể đều phải phục vụ cho mục tiêu tối cao là học tập.

Có thể nói giải SV – HS TPHCM là giải khá chuyên nghiệp trong khâu tổ chức sau 6 lần kinh nghiệm.

Riêng đội vô địch đã ẵm Cúp vô địch và giải thưởng 30 triệu đồng, bằng với giải thưởng đội vô địch giải SV toàn quốc năm vừa qua.

Với 43 đội tham dự (30 trường ĐH, 5 trường CĐ, 8 trường THCN), một con số kỷ lục của giải. Vì vậy BTC đã giành riêng một giải “Đội THCN xuất sắc nhất” để khuyến khích những người thợ lành nghề tương lai.

LĐBĐTPHCM đã dành 4 sân có chất lượng là Thống Nhất, Tao Đàn, Đạt Đức, Phú Nhuận để các cầu thủ SV tranh tài, trong đó 2 trận khai mạc (ĐH Bách khoa– ĐH Y Dược, 24/2) và trận chung kết (17/3) đều diễn ra trên sân Thống Nhất và được VTV, HTV tường thuật trực tiếp.

Một vấn đề cũng được đặt ra là tại sao ĐH TDTT 2 không tham dự. Qua những giải lần trước khi mà Khoa bóng đá của ĐH TDTT 2 tham dự thì họ đều giành giải.

Vì vậy BTC đã quy định những SV học chuyên về bóng đá sẽ không tham dự để giải cân bằng và hấp dẫn hơn. Một quyết định chưa hẳn tối ưu nhưng được hầu hết các trường thành viên ủng hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá