Sự kiện: AFF Cup 2018

Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam

TPO - Ngày 11/12, khoảng 1.500 học sinh và các giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã cùng nhau khoác lên mình chiếc áo đỏ sao vàng với nhiều hoạt động tại trường như tâng bóng, nhảy flabmod, hòa vang ca khúc Niềm tin chiến thắng và gửi những lời chúc tới các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước giờ bóng lăn.

Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh và các giáo viên đã cùng nhau khoác lên mình chiếc áo đỏ sao vàng đến trường tham gia nhiều hoạt động cỗ vũ đội tuyển Việt Nam
Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 2  Nhiều hoạt động như tâng bóng, nhảy flabmod, hòa vang ca khúc Niềm tin chiến thắng và gửi những lời chúc tới các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước giờ bóng lăn.
Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 3  
Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 4 Nhiều em nữ những rất đam mê bóng đá
Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 5 Thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc làm này xuất phát từ bầu không khí của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup khi đến trường có em đeo băng rôn đỏ trên đầu in chữ "Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch", có em mặc áo cờ đỏ sao vàng. Từ đó cho thấy các em có tinh thần yêu thể thao, đam mê bóng đá, tinh thần vì màu cờ sắc áo và niềm tin chiến thắng rất cao...
Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 6 Các em với trang phục áo đỏ, đeo băng rôn, mang theo những chiếc kèn, chiếc nón... khiến cho sân trường vô cùng vui nhộn, sôi động.
Học sinh TPHCM mặc áo cờ đỏ sao vàng đi học cổ vũ đội tuyển Việt Nam - ảnh 7  

Theo thầy Phú, hoạt động cũng là cách truyền cho các em tinh thần tự hào dân tộc, bài học về sự nỗ lực của các cầu thủ, tinh thần thi đấu hết mình, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Đặc biệt, nhà trường cũng mong muốn, nhắn gửi tới các em thể hiện tình yêu bóng đá của mình bằng cách cổ vũ văn minh, an toàn, lành mạnh.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá