“Hội chứng” xây dựng SVĐ, nhà thi đấu rồi… bỏ hoang!

TP - Ngoài sân vận động và nhà thi đấu cấp tỉnh được xây dựng khá quy mô tại trung tâm thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị hiện có 6/10 huyện, thị xã đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng sân vận động và nhà thi đấu thể thao.

Sân vận động Hướng Hoá đang xuống cấp
Tuy nhiên,tình trạng chung là các công trình sau hoàn thành hầu như rất ít khi có dịp đưa vào sử dụng. Ví như sân vận động Hướng Hoá được xây dựng năm 2003 với nguồn vốn 3,4 tỷ đồng.

Theo phản ánh của người dân, thực tế trong một năm sân vận động này chỉ mở cửa vài lần để phục vụ mít tinh, diễu hành nhân các ngày lễ, thời gian còn lại thì… khoá cửa.

Từ chỗ không phát huy hiệu quả, không có kinh phí để duy tu bảo dưỡng, công trình ngày càng xuống cấp nhanh chóng. Trong khi đó huyện Hướng Hoá lại đang tiếp tục cho xây dựng thêm một nhà thi đấu(!).

Năm 2004, huyện Vĩnh Linh cũng đầu tư trên 5 tỷ đồng để xây dựng sân vận động, Công trình chưa bàn giao thì bị phát hiện kém chất lượng, xuống cấp buộc các đơn vị thi công phải sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không đảm bảo.

Tương tự, các địa phương như thị xã  Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Cam Lộ đều đã xây dựng sân vận động và nhà thi đấu, nhưng xem ra những công trình mang ý nghĩa phúc lợi xã hội tốt đẹp này chỉ để làm đẹp mặt phố, mà rất ít khi mở cửa để người dân vào tập luyện, thi đấu.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá