Hội đồng HLV lại “chuyền bóng” cho VFF!

TP - Không nằm ngoài dự đoán của Tiền phong, bản danh sách ứng viên rút gọn cho chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mà Hội đồng HLV quốc gia quyết định gửi lên Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) chỉ có hai cái tên Henrique Calisto và Peter Withe.

Với động thái này, quả bóng trách nhiệm trong việc lựa chọn HLV trưởng đã được chuyền ngược trở lại VFF.

Phát biểu với báo chí sau buổi họp, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho biết:

“Các thành viên của Hội đồng HLV đã thống nhất 100% đề cử Calisto và Withe vào danh sách để VFF tiến hành thương thảo. Đây là hai ứng viên được chúng tôi lựa chọn trên cơ sở chuyên môn thuần tuý, còn việc chọn ai là trách nhiệm của VFF”.

Ông Hiển tiết lộ: “Hội đồng HLV quốc gia rất mau chóng tìm được sự nhất trí về trường hợp của Calisto và Withe, bởi hồ sơ của họ đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ và chẳng ai là xa lạ với bóng đá Việt Nam”.

Theo ông Hiển, việc Hội đồng HLV quốc gia chọn ra hai ứng viên là rất phù hợp với yếu tố chuyên môn, bởi nếu chỉ có một người thì sẽ khiến VFF gặp khó khăn trong quá trình thương thảo vì không có đối trọng cần thiết.

Khi được yêu cầu đưa ra quan điểm cá nhân về hai ứng viên này, ông Hiển đã từ chối vì “đây là thời điểm rất nhạy cảm nên tôi không thể bình luận hay so sánh giữa ông Calisto và ông Withe”.

Tuy nhiên, ông Hiển cũng cảnh báo rằng việc Hội đồng HLV quốc gia thống nhất lựa chọn Calisto và Withe vào vòng chung kết không có nghĩa là một trong hai ứng viên này chắc chắn sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, bởi “biết đâu trong quá trình thương lượng lại xảy ra trục trặc và chúng ta lại phải làm lại từ đầu vì không đạt được thoả thuận với bất cứ ứng viên nào”.

Được biết, trong biên bản cuộc họp của Hội đồng HLV quốc gia được gửi lên Thường trực VFF chỉ có tên hai HLV Calisto và Withe chứ không có bản phân tích tỉ mỉ về ưu nhược điểm của từng người.

Trao đổi với báo chí vào cuối giờ chiều qua (12/3), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết chưa nhận được báo cáo bằng văn bản của Hội đồng HLV quốc gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng