Hội đồng HLV Quốc gia tiếp tục chọn HLV trưởng ngoại

Sáng qua (17/3), Hội đồng HLV quốc gia đã tổ chức cuộc họp xung quanh việc tuyển chọn HLV trưởng ngoại cho các ĐTQG và Olympic QG.

Hội đồng đã mời ông Trần Duy Ly - Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN, ông Phan Anh Tú - Quyền Tổng thư ký và ông Nguyễn Trọng Giáp - Phó ban các ĐTQG cùng tham dự.

Với tư cách là Trưởng ban thương thảo, ông Phan Anh Tú - Quyền TTK đã báo cáo với Hội đồng về quy trình phỏng vấn và làm việc với 2 ứng cử viên A.Riedl và H.Calisto.

Một lần nữa, tất cả cùng đánh giá, quy trình tuyển chọn đang thực hiện đúng các bước đề ra: Hội đồng HLVQG thẩm định và gút lại 3 ứng cử viên là: A.Riedl, H.Calisto và Berhad Schum; sau đó tiếp tục đề cử 2 ứng cử viên là A.Riedl và H.Calisto căn cứ vào các tiêu chí: có trình độ, am hiểu bóng đá châu Á và Đông Nam Á, có văn hoá ứng xử phù hợp với văn hoá Việt Nam.

Sau phần báo cáo, các thành viên Hội đồng HLVQG đã đưa ra một số ý kiến để cùng thảo luận. Những đóng góp của 2 HLV A.Riedl và H.Calisto đối với bóng đá Việt Nam trong những năm qua, từ cấp CLB đến ĐTQG cũng như sự nhiệt tình cởi mở đã được LĐBĐVN và Hội đồng HLVQG ghi nhận.

Những mặt mạnh, mặt hạn chế của từng ứng cử viên đã được đưa ra phân tích và cùng đóng góp ý kiến. Trong công việc cả hai đã cùng ĐTVN đạt được những thành tích tốt. Cụ thể HLV A.Rield đã dẫn dắt ĐTVN giành 2 HCB SEA Games, HCB Tiger Cup 1998 và 1 HCĐ tại Dunhill Cup; HLV Calisto đã cùng ĐTVN đoạt HCĐ tại Tiger Cup 2002.

Có những ý kiến ủng hộ A.Riedl, nhưng cũng có ý kiến ủng hộ H.Calisto. Tuy nhiên, câu hỏi ai sẽ là HLV trưởng của ĐTQG và Olympic QG sau cuộc họp này vẫn chưa có lời đáp khi Hội đồng HLV QG quyết định chỉ công bố tên HLV được đề cử trong cuộc họp Ban thường vụ LĐBĐVN vào ngày 20/3 này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá