Hối hận vì đã bầu cho Ronaldo

Đó là chia sẻ gây sốc của đội trưởng ĐT Ba Lan Lewandowski xung quanh cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2014.

Ronaldo lần thứ 2 liên tiếp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.
Ronaldo lần thứ 2 liên tiếp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.

Theo cầu thủ này thì anh đã bầu cho Ronaldo ở vị trí số 1 và thủ thành Manuel Neuer ở vị trí thứ 2, nhưng nếu được làm lại anh sẽ bầu Neuer ở ngôi số 1. Lewandowski nói:

"Tôi đã bỏ phiếu quá sớm, ngay từ tháng 8, và bây giờ tôi thật sự hối hận với quyết định của mình. Theo tôi, năm 2014, thủ thành Neuer đã có một màn trình diễn kinh ngạc. Nếu không có anh, tôi nghĩ ĐTQG Đức đã không thể vô địch thế giới, và có lẽ sẽ phải mất rất nhiều năm nữa bóng đá thế giới mới có thể tìm ra một thủ thành như anh ấy".

Không riêng gì Lewandowski, trước và sau cuộc bầu chọn QBV FIFA  2014, ngay cả Chủ tịch UEFA Platini cũng đã nói đến việc: "Giá trị của một ĐTQG vô địch Cúp thế giới đã và sẽ không được coi trọng bằng giá trị của một cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB", và theo Platini thì đấy là một nghịch lý mà bóng đá thế giới cần phải giải quyết trong tương lai.

Như đã đưa tin ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng FIFA 2014, Neuer thậm chí chỉ đứng thứ 3, sau Ronaldo và Messi - hai cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB nhưng không làm được như thế trong màu áo ĐTQG.

Theo Tuấn Thành

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá