Hỏi móc ông Moi *

TP - David Moyes bất ngờ trả lời phỏng vấn PV Tiền Phong nhân dịp được Manchester United chọn dẫn dắt M.U từ mùa tới kế nhiệm vị trí của HLV huyền thoại Alex Ferguson.

> David Moyes và những thách thức của 'Quỷ'
> Sir Alex bị ép phải nghỉ hưu sớm?

Chào David Moyes, chúc mừng ông vừa chính thức kế nhiệm Sir Alex Ferguson dẫn dắt M.U. Cho tôi hỏi một câu khó chút nhé, có phải ông được “cơ cấu” vào vị trí này không?

Cậu hỏi thế thì tôi cũng nói thẳng: Sir Alex là người Scotland, tôi cũng là người dân xứ đàn ông mặc váy. Chẳng cơ cấu thì là gì. Nhưng đừng tưởng cứ nằm trong diện cơ cấu là chắc chân nhé. Cũng trần ai lắm. Thực ra đầu tiên người ta thích Mourinho cơ.

Mourinho? Tôi cũng nghe nói người ta định đưa "Người đặc biệt" về sân Old Trafford?

* HLV M.U mới ký hợp đồng, David Moyes (Moi- theo phát âm người Việt), thay Sir Alex Ferguson

Cái ông Mourinho đấy cũng hay lắm. Tài thì khỏi nói, giành được bao nhiêu danh hiệu ở khắp nơi từ Bồ Đào Nha, Anh, Ý, Tây Ban Nha, rồi cả Champions League lại được giới truyền thông tung hô, người hâm mộ yêu thích. Ai cũng nghĩ Mourinho là người phù hợp nhất để dẫn dắt M.U. Nhưng cuối cùng ông ấy vẫn...trượt.

Sao lại kì lạ thế nhỉ?

Chuyện nội bộ, cậu tò mò làm gì. Chỉ biết rằng lúc bỏ phiếu bầu, Mourinho chỉ được 30% số phiếu và tôi (David Moyes - PV) được chọn để dẫn dắt M.U từ mùa tới.

Kế nhiệm Sir Alex Ferguson là điều khó khăn, ông dự định sẽ làm gì để đưa đội bóng duy trì quỹ đạo chiến thắng?

Ui giào, cậu là người ngoại đạo nên không biết đó chứ. Chỉ cần mua vài cầu thủ giỏi giỏi, tung họ vào sân đá với nhau. Thế là xong!

Ơ, thế còn vai trò HLV để làm gì?

Thì để cãi nhau với trọng tài, vòi vĩnh các ông chủ, quát tháo thậm chí cầm giầy ném vào mặt các cầu thủ trong phòng thay đồ ở giữa các hiệp đấu. Thời gian còn lại thì ngồi trên khán đài và nhai kẹo cao su.

David Moyes à, ông đang tham gia một cuộc phỏng vấn nghiêm túc. Sao ông cứ bông đùa mãi thế nhỉ?

Cậu muốn nghe nói thật à, thì tôi nói nhé. Alex Ferguson tiếng là về hưu nhưng ông ý vẫn làm “ông tổ” từ trên cái ban giám đốc. Như vậy, mọi tiếng nói có tính quyết định vẫn là do ông ấy làm. Tôi thực ra chỉ là người thực hiện, người thừa hành những quyết định đó.

Biết vậy sao ông vẫn làm?

Thì như tôi đã nói rồi, cơ hội dẫn dắt M.U đâu phải đến lần thứ hai trong đời, phải nắm bắt thôi. Dù sao thì cũng để làm đẹp tấm hồ sơ đi xin việc. Biết đâu tôi lại “trúng mánh” thì sao.

(Đến đây thì tôi đột ngột tỉnh dậy. Phù, thì ra chỉ là một giấc mơ. Tôi vội vã chép lại câu chuyện trên đây để hầu bạn đọc...).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá