Holyfield: 45 tuổi vẫn thượng đài

TP - Đúng 6 ngày trước sinh nhật lần thứ 45 của mình, Evander Holyfield sẽ thượng đài để tranh ngôi vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới của WBO cùng với nhà ĐKVĐ Sultan Ibragimov.

Trận tỷ thí này sẽ diễn ra tại Moscow vào ngày 13/10 sắp tới.

Thật ra, Holyfield không phải là đối thủ chính thức của Ibragimov, bởi Ruslan Chagaev, nhà quán quân người Uzbekistan của WBA mới là người được chọn để xác định chủ nhân 2 danh hiệu VĐTG của 2 Hiệp hội quyền Anh WBO và WBA.

Tuy nhiên, do Chagaev bất ngờ phải rút lui vì “những lý do y tế không thể tiết lộ” nên Holyfield đã trở thành “diễn viên đóng thế”.

Hiện nay, kỷ lục về võ sỹ quyền Anh lớn tuổi nhất từng giành đai VĐTG hiện vẫn thuộc về George Foreman, khi huyền thoại này đánh bại Michael Moorer tại Las Vegas vào năm 1994, ở thời điểm mà còn 2 tháng nữa mới tới sinh nhật lần thứ 46 của Foreman.

Chính vì thế, dù có thắng Ibragimov thì Holyfield cũng chỉ có thể trở thành “ông già gân” xuất sắc thứ hai trong lịch sử quyền Anh thế giới mà thôi.

Thế nhưng, bất chấp điều đó, Holyfield vẫn tỏ ra phấn khích trước triển vọng được so găng với Ibragimov trong một cuộc tỷ thí lớn đến như thế. Holyfield tuyên bố:

“Đây là bước đi đầu tiên trong nỗ lực trở thành nhà vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới xuất sắc nhất qua mọi thời đại của tôi. Rất cám ơn Sultan Ibragimov đã sẵn lòng chấp nhận thượng đài cùng tôi”.

Về phía mình, Ibragimov cũng không hề giấu sự hài lòng của mình khi đối thủ được chọn thay thế Chagaev lại là một huyền thoại trong làng quyền Anh hạng nặng thế giới như Holyfield.

Tuy nhiên, Ibragimov cũng cảnh báo rằng Holyfield đừng hy vọng vào việc sẽ tước lấy chiếc đai vô địch WBO mà võ sỹ 32 tuổi người Nga này đang sở hữu.

Ibragimov phát biểu: “Mặc dù rất tôn trọng những gì Holyfield đã làm được trong sự nghiệp của mình, nhưng một khi đã thượng đài thì sẽ không có chuyện nhân nhượng, bởi mục tiêu của Holyfield chính là giành lấy cái mà tôi đã phải lao động cật lực mới có được, đó chính là danh hiệu VĐTG”.

Ibragimov có lý do để kính trọng và ngán ngại Holyfield, bởi võ sỹ này thật sự là cây đại thụ trong giới quyền Anh thế giới.

Holyfield xuất thân từ võ sỹ quyền Anh hạng nặng dưới 82,6 kg, nhưng sau đó ông đã chuyển lên thi đấu hạng siêu nặng và đã chiến thắng trước hàng loạt đối thủ sừng sỏ như James Douglas, Michael Moorer, Riddick Bowe (3 lần), Mike Tyson (2 lần), Foreman, Larry Holmes, John Ruiz, Hasim Rahman và Lennox Lewis để 4 lần giành chức VĐTG.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá