Hôm nay VFF quyết "ghế"  TTK Trần Quốc Tuấn

TP - Dựa trên nguyện vọng cá nhân của TTK Trần Quốc Tuấn, BCH LĐBĐVN (VFF) sẽ quyết định có hay không để ông Tuấn tiếp tục nắm giữ cương vị hiện tại ở VFF.

TTK Trần Quốc Tuấn (áo trắng, phải) Ảnh: VSI
TTK Trần Quốc Tuấn (áo trắng, phải) Ảnh: VSI

> VPF mời nguyên Thứ trưởng Bộ Công an làm cố vấn chống tiêu cực

Ông Tuấn hiện là cán bộ thuộc diện quy hoạch của Tổng cục TDTT, mang hàm Vụ trưởng.

Cuộc họp của BCH VFF diễn ra trong ngày hôm nay, dự kiến sẽ có sự tham dự của cả lãnh đạo Tổng cục TDTT. Trao đổi với Tiền Phong, cả Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đều cho biết, nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh các vấn đề như bàn giao hợp đồng của VFF cho VPF, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới…và một số nội dung khác.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, các nội dung khác ở đây bao gồm cả chuyện xin từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn. Được biết, ông Tuấn đã chính thức đề đạt nguyện vọng lên Thường trực BCH VFF trong một cuộc họp sát thời điểm chuẩn bị đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá VN (VPF), diễn ra ngày 14-12 vừa qua tại Hà Nội.

Thường trực VFF khi đó đã không thông qua. Một số ý kiến còn băn khoăn trong việc tìm người thay thế ông Tuấn giữ ghế TTK VFF. Tuy nhiên, VFF sau đó đã để bà Đinh Thu Trang, Kế toán, đại diện cho VFF giữ 10% cổ phần ở VPF thay TTK Trần Quốc Tuấn. Động tác trên được cho là để chuẩn bị cho khả năng ông Tuấn rút lui.

Cùng với chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, TTK Trần Quốc Tuấn là người chịu nhiều sức ép nhất sau thất bại của U23 VN ở SEA Games 26 (Indonesia). Rất nhiều ý kiến đã lên tiếng yêu cầu hai lãnh đạo VFF từ chức. Đầu tháng 12 vừa qua đã rộ lên thông tin ông Tuấn và ông Hỷ xin từ chức vì chỉ đạo của lãnh đạo ngành thể thao.

Tuy nhiên, trong một phát biểu ngay sau đấy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã phủ nhận thông tin trên.

Theo ông Thắng, VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, có quy chế hoạt động riêng, lại là thành viên của FIFA. Vấn đề nhân sự của VFF không nằm trong sự quản lý của Tổng cục TDTT. Nếu phát hiện cơ quan quản lý nhà nước can thiệp vào VFF, FIFA sẽ trừng phạt bóng đá VN.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng nhắc tới luật của FIFA, đồng thời cho biết, đã khuyên TTK Trần Quốc Tuấn cân nhắc trước khi quyết định.Ông Hỷ khẳng định cá nhân mình không tham quyền cố vị, nhưng sẽ không từ chức vì sức ép của dư luận.

Được biết, với trường hợp của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, nếu ông Hỷ xin rút lui, VFF có thể sẽ tổ chức đại hội bất thường. Tuy nhiên, khả năng này ít xảy ra.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đã từ chối đưa ra bình luận. “Ở cương vị là thành viên thường trực VFF, tôi không thích hợp để phát biểu về vấn đề này. Hơn nữa chúng ta cần quan tâm đến lợi ích của bóng đá VN khi đề cập đến những chuyện nhạy cảm như trên, tránh trường hợp FIFA phạt” - ông Dũng cho biết.

Theo quy trình, quyết định cuối cùng đối với ông Tuấn sẽ do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra, có thông qua BCH VFF. Nếu thôi nhiệm vụ ở VFF, ông Tuấn sẽ được Tổng cục TDTT bố trí công tác mới, ở Viện Khoa học TDTT hoặc Tổng cục TDTT.

Các phương án thay thế TTK Trần Quốc Tuấn đang được cân nhắc, trong đó có một lãnh đạo lâu năm của bóng đá Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá