Sự kiện: SEA Games 24

Hôm nay, Việt Nam có thể giành thêm 7 HCV

TP - Hôm nay (10/12), đoàn Thể thao Việt Nam sẽ ra quân ở gần 20 nội dung nhưng niềm hy vọng vàng chỉ gói gọn ở 4 môn thi đấu gồm TDDC, wushu, cử tạ và đấu kiếm.

Đáng chú ý nhất là hai nội dung TDDC và wushu với tổng cộng 20 bộ huy chương sẽ được trao.

Ở môn TDDC, các VĐV Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở 6 nội dung nam và 4 nội dung nữ với những niềm hy vọng được đặt vào: Trương Minh Sang, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Hà Thanh (nam), Đỗ Thị Ngân Thương, Phan Thị Hà Thanh (nữ). Trong số này, Việt Nam có thể giành được khoảng 3 HCV, trong đó riêng Ngân Thương là ứng cử viên nặng ký ở 2 nội dung.

Ở môn wushu, bốn võ sĩ sanshou sẽ bước vào thi đấu chung kết gồm: Nguyễn Thị Bích (48kg nữ), Nguyễn Thúy Ngân (52kg nữ), Phan Anh Yên (56kg nam) và Nguyễn Văn Tuấn (65kg nam).

Trong số này, hy vọng được đặt vào Nguyễn Thị Bích và Nguyễn Thúy Ngân ở các nội dung nữ. Phan Anh Yên cũng có nhiều hy vọng giành chiến thắng trước đối thủ Rivera (Philippines).

Ở các nội dung taolu, Vũ Thùy Linh cũng đang dẫn đầu sau 2 nội dung thuộc bộ nam quyền và nhiều khả năng sẽ giành HCV. Bộ đôi Thu Hà - Thùy Dương cũng được đặt nhiều hy vọng ở nội dung đối luyện nữ. Như vậy, wushu có thể đạt được 4 HCV trong ngày hôm nay.

Ở môn đấu kiếm, Việt Nam cũng bước vào 3 nội dung đồng đội thế mạnh vào hôm nay và dự kiến có thêm 1 HCV. Trong khi đó, VĐV cử tạ Nguyễn Thị Thiết cũng có hy vọng cạnh tranh HCV ở nội dung 63kg nữ khi chỉ phải đấu tay đôi với VĐV chủ nhà Sureerat Thongsuk. Một sự kiện đáng chú ý hôm nay là đội bóng đá nữ sẽ bước vào trận bán kết với đối thủ Myanmar. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá