Hơn 100 golfer tham dự giải vô địch golf trung – cao niên quốc gia 2018

TPO - Hơn 100 golfer sẽ tham gia tranh tài ở Giải vô địch golf trung – cao niên quốc gia 2018 (Vietnam Senior Championship 2018) tại sân FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (Quảng Ninh) trong hai ngày 14 và 15/4.

Hơn 100 golfer tham dự giải vô địch golf trung – cao niên quốc gia 2018
Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) do VGA phối hợp cùng Cty CP dịch vụ truyền thông golf Việt Nam (VGS Media) tổ chức.
Giải dành cho các golfer Việt Nam, bao gồm nam có độ tuổi 50-60 và nữ có độ tuổi 45-55, nghiệp dư thi đấu theo Luật về tư cách nghiệp dư 2016 của R&A Rules Limited và Hiệp hội golf Hoa Kỳ.
Dự kiến sẽ có 120 golf thủ từ mọi miền đất nước có mặt ở giải đấu này. Các VĐV dự giải sẽ được chia làm 4 bảng đấu, gồm trung niên nam, cao niên nam, trung niên nữ và cao niên nữ.
VHandicap - Hệ thống tính Handicap Việt Nam từ VGA sẽ được sử dụng làm hệ thống tính điểm Handicap chính thức trong toàn giải.
Ông Nguyễn Quốc Hùng- Trưởng bộ môn golf thuộc Tổng cục TDTT cho biết, giải đấu góp phần tạo sân chơi và mang đến cơ hội cọ xát chuyên nghiệp cho những golfer trung-cao niên, giao lưu nâng cao tinh thần đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành golf nước nhà.
Giải đấu sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy (tính điểm Gross) không áp dụng Handicap qua 02 vòng đấu 18 hố cho bảng của nam và nữ. Giải vô địch sẽ được quyết định theo kết quả gậy sau 36 hố. 
Người chiến thắng giải vô địch golf trung – cao niên quốc gia 2018 là người có điểm Gross tổng thấp nhất (bảng nam, nữ) không phân biệt tuổi khi giải kết thúc. Người chiến thắng tại các bảng đấu là người có điểm Gross tổng hoặc điểm Net tổng (không cắt điểm âm tối đa) thấp nhất khi giải đấu kết thúc. Người đã nhận giải Gross sẽ không được tính điểm cho giải Net.
BTC cho biết có 8 xe ôtô Ford EcoSport mới phiên bản 2018 là phần thưởng cho các golfer có cú đánh hole-in-one ở giải lần này (mỗi ngày 4 xe cho 4 hố par 3).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá