DMCA.com Protection Status

Hơn 4500 VĐV tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016

TPO - Sáng 6/8, tại Đà Nẵng, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 được tổ chức với sự tham gia của hơn 4500 VĐV đến từ 35 quốc gia trên thế giới.

Xuất phát cự ly chạy từ thiện 5km, cự ly này thu hút sự tham gia của hơn 3000 VĐV. Ảnh: Giang Thanh.
Xuất phát cự ly chạy từ thiện 5km, cự ly này thu hút sự tham gia của hơn 3000 VĐV. Ảnh: Giang Thanh.

Ngoài các cự ly quen thuộc như 5km, 21km, 42km, Cuộc thi bổ sung thêm cự ly 10km và chuyển cự ly 5km phong trào thành cự ly chạy từ thiện. Lộ trình đường chạy của Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng là lộ trình marathon đầu tiên của Việt Nam được đo và cấp giấy chứng nhận bởi Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế. Đây cũng là một trong những cung đường đua marathon đẹp nhất khu vực hiện nay.

Năm nay, cuộc đua thu hút sự tham gia của hơn 4500 vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể, cự ly chạy 42km có sự tham gia của 402 VĐV, cự ly 21km là 556 VĐV, cự ly chạy 10km với 325 VĐV tham gia và cự ly chạy từ thiện 5km thu hút sự tham gia của 3240 VĐV.

Hơn 4500 VĐV tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 - ảnh 1

BTC Trao giải cự ly 42km cho các VĐV nữ, giải nhất thuộc về Kyoto Otsuka (Nhật Bản), giải nhì thuộc về Louise Adderley (Úc), giải ba thuộc về Anneli Sodergards (Thụy Sỹ). Ảnh: Giang Thanh.

Hơn 4500 VĐV tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 - ảnh 2

Ông Đặng Việt Dũng, Phó CT UBND TP Đà Nẵng trao giải cự ly 42km cho các VĐV nam, giải nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về: Kentaro Masuda (Nhật Bản), Trần Duy Quang (Việt Nam), Ishida Takashi (Nhật Bản). Ảnh: Giang Thanh.

Kết quả chung cuộc, ở cự ly 10 km, giải nhất thuộc về VĐV Philip Sesemann đến từ Anh (nam) và VĐV Mai Thị Loan đến từ Việt Nam (nữ). Giải nhất cự ly 21 km thuộc về VĐV Lê Tấn Lâm đến từ Việt Nam (nam) và Ashley Lin đến từ Mỹ (nữ). Ở cự ly 42km, hai VĐV đến từ Nhật Bản là Kentaro Masuda (nam) và Kyoko Otsuka (nữ) xuất sắc giành giải nhất.

Ngoài ra, toàn bộ số tiền thu được từ cự ly chạy từ thiện 5km của Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng được Ban tổ chức ủng hộ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng (VAVA) và 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng.

Tham gia Cuộc thi lần này có một VĐV rất đặc biệt, đó là ông Dannis Zabora - một cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam. Bản thân ông Dannis Zabora gắn bó với Cuộc thi từ năm đầu tiên tổ chức và đến nay ông đã đăng kí tham gia 6 cự ly chạy của Cuộc thi.

Năm nay, bên cạnh việc tiếp tục tham gia chạy, ông Dannis cũng quyên góp hơn 4.500 USD cho 3 đơn vị hoạt động từ thiện gồm Hội Nạn nhân chất độc da cam, Làng Hy vọng, CLB Bóng bàn Khuyết tật Đà Nẵng. Đồng thời, ông cũng hỗ trợ để các nhân viên của các đơn vị từ thiện này tham gia chạy phong trào ở cự 5km.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng