Đại sứ giải Golf Tiền Phong Championship 2017 Nguyễn Hồng Sơn:

Hồng Sơn: Từ danh thủ đến... đại sứ Golf

TP - Cựu danh thủ tài hoa một thời của ĐTQG Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn thích chơi golf, nhưng vẫn dành tình yêu lớn nhất cho bóng đá bởi “nó đã ăn sâu vào máu thịt mình rồi”.

Đại sứ của giải, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ về vai trò của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và đam mê chơi golf của anh. Ảnh: Như Ý.
Đại sứ của giải, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ về vai trò của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và đam mê chơi golf của anh. Ảnh: Như Ý.

Với vai trò là đại sứ của giải Golf Tiền Phong Championship 2017, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 do báo Tiền Phong tổ chức có ý nghĩa rất lớn bởi là hoạt động gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Như chúng ta đã biết, Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam hỗ trợ cho các tài năng thuộc mọi lĩnh vực trong xã hội, hằng năm chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu, để làm các ngọn cờ cho các bạn trẻ noi gương và nhìn vào đó để phấn đấu tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là động lực to lớn để các tài năng trẻ phấn đấu, nhất là các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân tôi cũng vinh dự được bầu chọn top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu từ 1996. Vì thế, tôi càng nhận thấy rõ ý nghĩa của hoạt động này”.

Đối với Nguyễn Hồng Sơn, chơi golf cũng mang lại cho anh nhiều lợi ích, không chỉ tăng cường sức khoẻ, mà còn có cơ hội giao lưu và gặp gỡ nhiều người. “Bất cứ môn thể thao nào cũng đều đem lại sức khoẻ, sự nhanh nhẹn và thư giãn cho người chơi, môn golf cũng không ngoại lệ. Môn golf còn rèn cho tôi tính cẩn thận bởi mình phải tính toán cho mỗi cú đánh. Ngoài ra, Sơn nhận thấy, những người chơi golf đều rất điềm tĩnh và trầm tính. Môn thể thao này cũng đưa mọi người đến gần với nhau hơn, trong quang cảnh thiên nhiên tuyệt vời như vậy, mọi người cũng dễ dàng gắn kết với nhau hơn”.

Dù vậy, khi được hỏi golf và bóng đá anh thích môn thể thao nào hơn, cựu tiền đạo của tuyển Việt Nam đáp không mảy may suy nghĩ: “Dĩ nhiên là tôi vẫn dành tình yêu nhiều hơn cho bóng đá bởi nó đã ăn sâu vào máu thịt mình rồi”.

Như nhiều golfer khác, Nguyễn Hồng Sơn cũng đặt mục tiêu cho mình: “Giải golf Tiền Phong Championship 2017 là một giải đấu phong trào nhưng bất cứ ai tham gia giải đấu đều có mục tiêu của mình. Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba ở các bảng, tôi hy vọng mình sẽ đạt giải thưởng mà bất cứ người chơi nào cũng mong muốn là đánh một gậy vào hố luôn (Hole in one)”, cựu danh thủ chia sẻ. Hiện tại, thành tích tốt nhất của Hồng Sơn là đánh +6 gậy tại sân Đồng Mô cách đây 2 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá