Hooligan Đức thường sử dụng ma túy đá

CĐV quá khích của Đức thường giấu ma túy khi vào sân và sử dụng chúng không chỉ nhằm tăng sự cuồng nhiệt trên các khán đài mà còn phòng khi ẩu đả với hooligan đối phương.

CĐV Đức ngồi chật các khán đài.
CĐV Đức ngồi chật các khán đài.
Từ những đội bóng đẳng cấp thế giới tới các CĐV tuyệt vời, Bundesliga chính là câu chuyện thành công nhất của bóng đá châu Âu trong vài năm trở lại đây. Ấn tượng hơn cả là 2 năm qua khi đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014, Bayern Munich đăng quang ở Champions League 2013 và bóng đá Đức tiếp tục sản sinh ra những tài năng trẻ xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, có một vấn đề lo ngại đứng sau thành công của Bundesliga là tình trạng sử dụng ma túy đá trong giới CĐV.

Dĩ nhiên thì giá bia rẻ cũng có thể khiến các quan chức của Đức đau đầu nhưng ma túy đá là một vấn đề nhạy cảm. Trên tờ Welt, khi phát biểu về việc sử dụng ma túy tại Đức hiện nay, tiến sĩ Roland Hartel Petri cho biết: “Rượu vẫn là mối lo chính nhưng ma túy đá không còn là chuyện đơn giản nữa. DFL (giải bóng đá Đức) đang bắt đầu chấp nhận thực tế này.”

Hooligan  Đức thường sử dụng ma túy đá - ảnh 1 Nhưng đã xuất hiện tình trạng CĐV sử dụng ma túy đá.
Theo ông Petri, một số bệnh nhân cho biết, CĐV quá khích của Đức bây giờ thường giấu ma túy khi vào sân và sử dụng chúng không chỉ nhằm tăng sự cuồng nhiệt trên các khán đài mà còn phòng khi ẩu đả với CĐV đối phương.
Mặc dù không ai nói ra nhưng CĐV của nhiều CLB tại Bundesliga cũng chẳng ngại ngần việc ám chỉ sử dụng ma túy trên các bandrole. Chẳng hạn như CĐV Dynamo Dresden giơ biểu ngữ có nội dung “Đừng sử dụng ma túy đá với bọn Cologne? Chúng tao sẽ thổi bay bọn mày.”

Hay ở mùa giải trước, trước trận gặp Nuremberg, Borussia Dortmund đã phải cho gỡ xuống một biểu ngữ có nội dung “Không đủ tiền dùng ma túy hả, Nuremberg?”

Theo các chuyên gia, ngay khi sử dụng, ma túy đá sẽ tác động trực tiếp gây kích thích hệ thần kinh trung ương và có thể tạo ảo giác trong một thời gian dài. Sự hưng phấn, sung mãn, tự tin của những người sử dụng loại ma túy khiến họ có thể làm những điều họ không dám như: chạy xe điên cuồng, tự rạch, cào, cắn vào chính cơ thể mình, quan hệ tình dục tập thể, nhảy nhót, la hét… 

Theo Thể Thao Hàng Ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng