Họp bàn lần cuối về Olympics 2012

Các viên chức cao cấp của Uỷ ban Thế vận Quốc tế đang ở Berlin để nhóm họp lần cuối trước khi quyết định lựa chọn thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội 2012.

Cả năm thành phố, Paris, New York, Moscow, London và Madrid, đã có những trình bày cho các viên chức để chứng tỏ tại sao nên chọn thành phố của họ.

Lần đầu tiên trong hồ sơ vận động, các thị trưởng của cả năm thành phố xin đăng cai tổ chức Olympic đã quảng cáo cho khả năng tổ chức của mình.

Đây là lần họp mặt đông đảo nhất các thành viên của Uỷ ban Thế vận Quốc tế trước khi việc bầu chọn được tiến hành vào ngày 6/7 tới đây tại Singapore.

Đây cũng là cơ hội cuối cùng để các ứng viên tiến hành vận động hành lang đối với chừng 30 thành viên của Uỷ ban.

Nhiều môn trong số 28 môn thể thao có mặt trong kỳ Thế vận hội phụ thuộc rất nhiều vào số tiền thu được từ sự thành công của kỳ Olympics.

Các môn thi đấu được lợi ngay từ việc được góp mặt trong kỳ tranh tài quy mô nhất này.

Tất cả 28 môn thể thao thi đấu sẽ được đưa ra cân nhắc trong cuộc họp của ban lãnh đạo Uỷ ban Thế vận Quốc tế diễn ra trong 3 ngày tới.

Cuộc họp sẽ thảo luận về cách đánh giá mới đối với những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi môn thể thao, cùng với khả năng đưa 5 môn thể thao nữa vào thi đấu, gồm môn đánh golf, bóng bầu dục, đánh squash, karate và trượt ống.

Bất kỳ thay đổi nào, nếu có, cũng sẽ được bắt đầu áp dụng sớm nhất là vào kỳ Olympic 2012, và cần phải được tất cả các thành viên phê chuẩn, có thể là tại Singapore.

Đề án của Uỷ ban Olympics Bắc Kinh 2008 về việc chuyển các sự kiện liên quan tới môn cưỡi ngựa từ thủ đô của Trung Quốc sang Hong Kong cũng sẽ được thảo luận.

Những nhà tổ chức nói có nguy cơ có bệnh sốt ngựa và có vấn đề về quy chế kiểm dịch. Cơ quan quản lý môn thể thao này phản đối bất kỳ việc thay đổi địa điểm thi đấu nào khiến cho môn thi bị cách rời khỏi các môn thể thao khác trong kỳ Olympics.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá