Hợp đồng giữa VFF và HLV Calisto: Chọn ngày đẹp để ký

TP - Câu chuyện tốn giấy mực của báo chí trong thời gian qua sắp đi đến hồi kết. Nếu không có gì bất ngờ, bản hợp đồng giữa VFF và HLV Calisto sẽ sớm được ký, dự kiến là vào ngay đầu tháng 3 tới đây.

Ông Calisto (trái) sẽ dẫn dắt ĐTVN thêm 3 năm nữa. 
Ảnh: T.Vũ

Thực ra thì vẫn còn vài điều khoản nhỏ trong bản hợp đồng VFF đã đưa ra, ông Calisto chưa thực sự ưng. Tuy nhiên, như Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, người chịu trách nhiệm đàm phán trực tiếp với HLV Calisto cho biết, đấy chỉ là những “chi tiết lặt vặt, không đáng kể”.

Để giữ chân nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, VFF đã “chiều” ông Calisto tối đa trong phạm vi cho phép. Và theo lời Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, ông hoàn toàn tin tưởng khi VFF đối xử tốt như vậy, HLV Calisto không có lý do gì để từ chối.

Thêm nữa, nếu đúng như ông Hỷ nói, thì có một điểm chắc chắn là khi ký vào bản hợp đồng có thời hạn ba năm, HLV Calisto sẽ không kiêm nhiệm một CLB nào, ngoài ĐTQG.

Ông Hỷ cho biết: “Nếu HLV Calisto muốn kiêm nhiệm một CLB nào đó, ông ấy cần nói. Nhưng thực tế là từ trước đến giờ, ông ấy chưa bao giờ đưa ra đề nghị đó”.

Người đứng đầu Liên đoàn cũng phủ nhận thông tin VFF bật đèn xanh để HLV Calisto kiêm nhiệm CLB Hà Nội T&T. “Liên đoàn không cần tiền của Hà Nội T&T để trả lương cho HLV Calisto. Chuyện đó là không có” - ông Hỷ nói.

Phát biểu của ông Hỷ cũng trùng với tuyên bố của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cách đây ít lâu, là HLV Calisto không đề cập đến chuyện “làm thêm”.

Cho đến ngày hôm qua thì đã gần như chắc chắn là, hai bên đã đạt được đồng thuận cao. Được biết theo yêu cầu của HLV Calisto trước đó, VFF đã bố trí cho ông một phòng làm việc tại trụ sở mới của VFF ở Mỹ Đình. Sáng qua 23-2, ông Calisto đã đến tận nơi để nhận phòng.

Dù trả lời báo chí, ông Calisto vẫn tỏ ra khá kín đáo khi chưa tuyên bố bất kỳ điều gì, nhưng động thái trên, cộng với những tuyên bố của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đủ khẳng định, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã ưng cái bụng với hợp đồng do VFF đưa ra lắm rồi.

Ông Dũng cho biết: “Kế hoạch cụ thể thế nào đều đã có cả. Sắp tới tôi sẽ trực tiếp ra Hà Nội để đàm phán với HLV Calisto. Ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố. Tuy nhiên, tới lúc này về cơ bản tôi có thể nói rằng, mình đã hoàn thành nhiệm vụ VFF giao, là đàm phán hợp đồng với HLV Calisto. Giữa hai bên không còn gì vướng mắc cả. Nếu có, chỉ là những chi tiết nhỏ”.

Một vấn đề rất được quan tâm, là VFF sẽ “xoay” thế nào để đủ tiền trang trải cho chi phí thuê HLV Calisto. Theo hợp đồng mới, chỉ riêng lương, VFF đã phải bỏ ra mỗi tháng 22.000 USD. Trong bối cảnh ngân sách Tổng cục chỉ “đỡ” hộ 10.000 USD, toàn bộ phần còn thiếu VFF sẽ phải lo. Đấy là chưa kể những khoản lẻ tẻ khác, như vé máy bay, tiền công tác…

Theo dự tính, ngoài tiền túi tự bỏ ra, VFF sẽ phải vận động kinh phí từ các nguồn khác, chủ yếu là tài trợ của các doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong thì đã có một số mạnh thường quân đồng ý hỗ trợ tài chính cho VFF để trả lương HLV Calisto. Có lẽ đây là lý do trả lời báo chí hôm qua, ông Dũng lại tỏ ra tự tin đến vậy. “Tôi cho là không có gì phải lo lắng cả. Mọi việc sẽ được giải quyết êm đẹp thôi” - ông Dũng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá