'Hot boy' TDDC Lê Thanh Tùng đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020

TPO - Vận động viên (VĐV) thể dục dụng cụ (TDDC) Lê Thanh Tùng đã xuất sắc giành tấm vé thứ 2 cho thể thao Việt Nam tham dự Olymic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

'Hot boy' TDDC Lê Thanh Tùng đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020
'Hot boy' TDDC Lê Thanh Tùng đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 1 Lê Thanh Tùng và HLV Trương Minh Sang
Tại Giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2019 đang diễn ra tại Stuttgart (Đức), Lê Thanh Tùng đã thi đấu xuất sắc khi xếp hạng 5 nội dung nhảy chống ở vòng loại hôm qua và là 1 trong 8 VĐV giành quyền vào chung kết.
Theo quy định, 3 VĐV đứng đầu giành quyền vào đấu chung kết sẽ giành vé đến Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, do 5/8 VĐV đã đạt chuẩn Olympic nên các VĐV xếp dưới có cơ hội được đôn lên thay thế. Do vậy, Lê Thanh Tùng chưa thi đấu chung kết và không nằm trong top 3 đã có cho mình tấm vé quý giá đến Nhật Bản. 
HLV Trương Minh Sang- người trực tiếp đưa đội tuyển thi đấu tại Đức chia sẻ: "Lần đầu tiên đội tuyển TDDC nam vào được chung kết giải Vô địch thế giới, xếp thứ 5/8 VĐV, bên cạnh đó cũng giành được tấm vé đến Olympic Tokyo 2020. Một chuyến đi phải nói là cực kỳ vất vả, đoàn gặp bao nhiêu là chuyện đổi lại có được kết quả trên cả tuyệt vời như thế này!".
Lê Thanh Tùng là được đánh giá là VĐV TDDC số 1 Việt Nam hiện tại. Trước đó, VĐV 24 tuổi từng giành HCV SEA Games, HCV Giải vô địch châu Á, HCV Cúp thế giới.
Đây là lần đầu tiên "hot boy" TDDC Việt Nam đoạt vé tham dự Olympic. Như vậy, Thanh Tùng trở thành VĐV thứ 2 của Việt Nam giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020, sau Nguyễn Huy Hoàng của môn bơi. 
Tại Giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2019, đội thể dục Việt Nam tham dự giải với 6 VĐV, 3 nam và 3 nữ. Bên cạnh Lê Thanh Tùng, 2 VĐV nam còn lại gồm:  Đinh Phương Thành, Nguyễn Tuấn Đạt. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng