'Hot boy' U19 nguy cơ lỡ giải U20 thế giới

TP - LĐBĐVN (VFF) hiện đang khá sốt ruột trước tình hình chấn thương của trung vệ Nguyễn Trọng Đại. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel dự kiến sẽ là nhân tố quan trọng của tuyển U19 Việt Nam dự VCK U20 thế giới diễn ra tháng 5 này tại Hàn Quốc.

Trung vệ trẻ Trọng Đại (phải) đối đầu với đàn anh Văn Quyết trong một buổi đấu tập giữa U19 và ĐTVN. Ảnh: VSI
Trung vệ trẻ Trọng Đại (phải) đối đầu với đàn anh Văn Quyết trong một buổi đấu tập giữa U19 và ĐTVN. Ảnh: VSI

Trọng Đại là một trong những gương mặt nổi bật nhất trong đội hình U19 Việt Nam dự tranh VCK U19 châu Á tại Bahrain hồi năm ngoái, với chiến tích vào tới Bán kết, giành suất dự giải U20 thế giới 2017.

Sinh năm 1997, Trọng Đại bắt đầu quá trình ăn tập ở trung tâm Viettel từ năm 2009. Không chỉ đóng vai trò của một trung vệ, khi cần thiết Trọng Đại còn có thể được đẩy cao thi đấu như một tiền vệ phòng ngự hoặc tấn công. Với chiều cao nổi bật 1m80, Trọng Đại là chốt chặn quan trọng của U19 Việt Nam tại giải đấu ở Bahrain. Tuy nhiên, sau giải đấu này, Nguyễn Trọng Đại đã bị chấn thương sụn chêm đầu gối. Chấn thương nặng hơn khi Trọng Đại cùng đội tuyển U22 Việt Nam tham dự giải giao hữu Tứ hùng tại Trung Quốc hồi tháng 11/2016.

“Chúng tôi đã nắm được tình hình chấn thương của Trọng Đại và hiện đã có kế hoạch để cháu chữa trị. Hiện VFF đang theo dõi và chờ báo cáo mới của CLB trước khi có quyết định cụ thể”.


Phó chủ tịch thường trực 

Trần Quốc Tuấn

Sau khi trở về Viettel, Trọng Đại đã tập luyện dưới sự chăm sóc đặc biệt của CLB. Tại Lễ xuất quân của CLB Viettel dự tranh giải Hạng Nhất 2017 mới đây, Trọng Đại cho biết vẫn phải tập riêng, để chờ chấn thương bình phục hoàn toàn. “Cơ hội tham dự một giải đấu tầm cỡ như U20 thế giới không phải lúc nào cũng có. Tôi vì vậy rất mong có thể kịp bình phục và được VFF cũng như HLV trưởng trao cơ hội”-Trọng Đại cho biết.

Theo HLV trưởng CLB Viettel Nguyễn Hải Biên, đội đã cho Trọng Đại khám và chữa trị suốt thời gian vừa qua. Viettel hiện cũng chưa mạo hiểm sử dụng Trọng Đại bởi muốn anh thực sự được chữa trị dứt điểm chấn thương, không ảnh hưởng tới tương lai về sau.

Được biết, LĐBĐVN (VFF) cũng đang rất sốt ruột trước tình hình chấn thương của Nguyễn Trọng Đại. Giải U20 thế giới được xác định là cơ hội để các cầu thủ trẻ của Việt Nam, trong đó có Trọng Đại tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh thi đấu. Trọng Đại lại được chờ đợi là quân bài quan trọng của đội U19 Việt Nam ở giải đấu này. “Chúng tôi đã nắm được tình hình chấn thương của Trọng Đại và hiện đã có kế hoạch để cháu chữa trị. Hiện VFF đang theo dõi và chờ báo cáo mới của CLB trước khi có quyết định cụ thể” - Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, ngoài Trọng Đại thì các trường hợp cầu thủ trẻ khác đang bị chấn thương như Tuấn Anh, Phan Thanh Hậu (HA.GL), VFF cũng đang trao đổi với phía CLB để có kế hoạch trị thương cho các cầu thủ. VFF dự tính sẽ triệu tập các cầu thủ này lên tuyển để tiện việc khám, trị thương. “Trước mắt khi lên tuyển, các cầu thủ sẽ được chuyên gia Forkel kiểm tra chấn thương. Sau đó chúng tôi sẽ có giải pháp đối với từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên hiện VFF vẫn đang làm việc với các CLB để có sự nhất trí”-ông Trần Quốc Tuấn nói. 

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho giải U20 thế giới của đội tuyển U19 Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho hay đội dự kiến tập trung trở lại vào đầu tháng 4/2017. Từ ngày 18 đến 28/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập huấn tại Đức. Đội dự kiến sẽ có 3 trận đấu với các đội U19 của các CLB chuyên nghiệp Đức. “Chúng tôi không đặt vấn đề thành tích đối với U19 Việt Nam ở giải U20 thế giới, bởi đây là đấu trường quá lớn để chúng ta nghĩ đến việc đó. Đây là giải đấu giúp các cầu thủ trẻ của chúng ta tích luỹ kinh nghiệm, chuẩn bị cho tương lai xa hơn. Công tác chuẩn bị vì vậy cần hết sức chu đáo và kỹ lưỡng. Yêu cầu của chúng tôi là BHL đội bóng cũng như các cầu thủ phải hết sức nỗ lực để thu được hiệu quả cao nhất”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Sau khi trở về từ Đức, tuỳ kết quả bốc thăm chia bảng giải U20 thế giới, VFF sẽ liên hệ để tìm “quân xanh” cho U19 Việt Nam. Đối thủ có thể là tuyển U19 của quốc gia cùng tham dự giải U20 thế giới, nhưng khác bảng đấu của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng