Sự kiện: V - League 2007

'H.Thanh Hóa đã chịu mức án rất nặng'

TP - Trưởng BTC V-League Dương Nghiệp Khôi khẳng định sẽ không điều chỉnh tăng nặng mức án phạt trong Quy định về kỷ luật tại các giải bóng đá chuyên nghiệp.

>> Phạt Thanh Hóa 50 triệu và đá 3 trận trên sân trung lập

Dương Nghiệp Khôi đã khẳng định như vậy dù một bộ phận CĐV quá khích của CLB H.Thanh Hóa đã 3 lần liên tiếp gây ra các sự cố nghiêm trọng về an ninh, an toàn trong các trận đấu của đội bóng xứ Thanh.

Theo ông, BTC giải có trách nhiệm gì trong việc CĐV Thanh Hóa 3 lần liền gây mất an ninh, an toàn trong các trận đấu của H.Thanh Hóa, trong đó có 2 trận sân nhà?

Trong suốt mùa giải, BTC đã nhiều lần thông báo tới BTC các sân phải phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn cho trận đấu, trong đó nhiều lần nhắc nhở riêng với BTC sân Thanh Hóa.

Ngay sau sự cố vỡ sân Thanh Hóa lần thứ nhất ngày 8/4, tôi cũng đã trực tiếp về Thanh Hóa làm việc với BTC địa phương với sự có mặt của Phó Chủ tịch tỉnh Vương Văn Việt.

Các anh ấy cũng đã hứa sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các trận đấu sau này. Tuy nhiên, với sự việc xảy ra ngày 12/8 vừa qua, có thể thấy rằng CLB Thanh Hóa đã rất chủ quan, thiếu sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng dẫn đến sự cố xảy ra.

Đây là bài học xương máu không chỉ với CLB Thanh Hóa mà còn với các địa phương khác. Sau sự việc này, BTC giải tiếp tục yêu cầu các CLB thắt chặt hơn nữa vấn đề an toàn cho trận đấu, cho các thành viên liên quan đồng thời hạn chế tối đa các tiêu cực khác.

Sự cố này ảnh hưởng thế nào tới hình ảnh V-League vốn đang rất tốt đẹp sau thành công của ĐTVN tại ASIAN Cup?

BTC giải đánh giá đây là một sự cố rất nghiêm trọng. Chúng tôi rất buồn khi sự việc chỉ xảy ra với 1 CLB, lại lặp đi lặp lại nhiều lần. Dĩ nhiên việc CĐV quá khích quậy phá ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của giải và đó là một bài học lớn không chỉ cho BTC giải mà còn cho các BTC sân trong việc điều hành giải, điều hành trận đấu.

Những vòng đấu gần đây, dư luận đã lên tiếng về hiện tượng “có mùi” ở một số trận đấu. Vậy sau 20 vòng đấu, BTC giải đã nhận được báo cáo nào về biểu hiện tiêu cực chưa?

Tôi xin khẳng định là chưa có giám sát nào báo cáo về BTC giải là có biểu hiện tiêu cực ở một trận đấu nào đó. Nếu có, chúng tôi đã cho tổ chức điều tra, làm rõ. Các giám sát phải làm việc dựa vào biểu hiện chuyên môn của trận đấu, không thể đưa ra kết luận theo cảm tính.

Vậy BTC giải đánh giá thế nào về trận đấu giữa Nam Định và H.Huế mà dư luận cho là “có mùi”?

Trước ý kiến báo chí, dư luận, chúng tôi đã làm việc với giám sát và khẳng định rằng trận đấu diễn ra bình thường, 2 đội thi đấu trung thực. Chủ nhà Nam Định chơi tốt hơn và thắng là xứng đáng.

Dù đã nhắc nhở, xử phạt nhiều lần nhưng CLB Thanh Hóa vẫn 3 lần liên quan đến những sự cố nghiêm trọng, vậy BTC giải có đề đạt lên BCH xem xét sửa đổi Quy định về kỷ luật với hình thức tăng nặng hay không?

Theo tôi việc phạt CLB Thanh Hóa phải thi đấu trên sân trung lập 3 trận và nộp phạt 50 triệu đồng là một quyết định rất cứng rắn của tiểu ban kỷ luật, một án phạt rất nặng rồi. Tôi thấy không cần điều chỉnh nữa. Chúng ta cũng phải thấy rằng việc H.Thanh Hóa bị phạt thi đấu 3 trận trên sân trung lập không có khán giả ảnh hưởng thế nào đến cả tinh thần cũng như ngân quỹ của đội.

Thực tế theo quy định của FIFA, với các lỗi do CĐV gây ra sau trận đấu, không thể trừ điểm hay đánh tụt hạng CLB được mà chỉ có thể phạt tiền và buộc thi đấu một số trận trên sân nhà không có khán giả hoặc trên sân trung lập có hoặc không có khán giả mà thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá