Hứa hẹn hấp dẫn, gay cấn

TP - Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng đều chưa một lần chạm tay vào chiếc Siêu cúp danh giá. Nếu giành chiến thắng trong cuộc đối đầu lúc 16 giờ, ngày thứ bảy, 23-2 tới, một trong hai đội sẽ trở thành CLB thứ chín giành cúp trong lịch sử 14 lần Siêu cúp được tổ chức.

Hứa hẹn hấp dẫn, gay cấn

> Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia – Cup PV Gas 2012 thêm nhiều nét mới
> Siêu cúp nóng ngay từ đầu năm mới
> Trận siêu cúp QG 2012 vẫn hứa hẹn gay cấn

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra chiều qua 19-2 tại Hà Nội, ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia - Cúp PV Gas 2012 cho biết: “Đây là lần thứ 14 Siêu cúp bóng đá Quốc gia được tổ chức, theo sáng kiến của báo Tiền Phong từ năm 1999. Đây có thể xem như trận đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam giữa đội vô địch quốc gia và đội đoạt cúp quốc gia, đồng thời cũng là trận đấu mở màn cho một mùa giải mới.

Siêu cúp bóng đá Việt Nam 2012 do báo Tiền Phong cùng Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức, Cty CP Tiền Phong tiếp thị và phối hợp thực hiện Chương trình giải đấu.

“Trong bối cảnh bóng đá VN gặp nhiều khó khăn, thử thách như vừa qua, chúng tôi hy vọng trận tranh Siêu cúp sẽ kích thích tinh thần các CLB trước mùa giải mới. Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng đều chưa lần nào đoạt Siêu cúp nên dù đội nào thắng cũng sẽ trở thành CLB thứ chín đoạt giành chức vô địch. Trận đấu vì vậy chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, kịch tính”.

Đồng quan điểm trên, TGĐ Công ty VPF kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn – đồng trưởng BTC trận siêu cúp nói: “Xi măng Xuân Thành Sài Gòn là đội vô địch cúp Quốc gia, giành vị trí thứ ba V.League 2012, trong khi SHB Đà Nẵng là đội vô địch V.League 2012. Cả hai đội đều có lực lượng vào loại mạnh nhất ở V.League hiện nay, lại có khát vọng giành cúp. Đây là cơ sở để có thể tin, trận đấu giữa hai đội sẽ căng thẳng, lôi cuốn. Cuộc đối đầu giữa hai đội cũng sẽ phần nào phản ánh sự chuẩn bị của các CLB cho mùa giải mới”.

Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2012 là năm thứ hai Tổng Công ty khí VN-Công ty cổ phần (PV Gas) trở thành nhà tài trợ chính. Là một trong những Tổng công ty chủ lực-đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, PV Gas giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp Khí toàn quốc, với nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh khí, các sản phẩm khí.

Theo ông Viễn, để đảm bảo cho trận đấu diễn ra thành công, BTC đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, từ các khâu nhỏ nhất. “Đà Nẵng là một trong những BTC tốt nhất ở V.League, sân Chi Lăng tại đây đủ điều kiện để tổ chức các trận đấu mang tính chất quốc tế. Chính vì thế, chúng tôi hoàn toàn yên tâm với sự chuẩn bị của Đà Nẵng. Về công tác trọng tài, chúng tôi sẽ bố trí tổ trọng tài có trình độ chuyên môn tốt điều hành trận đấu”.

Đội đoạt chức vô địch Siêu cúp sẽ nhận giải thưởng gồm: Cúp, bảng danh vị, huy chương, 200 triệu đồng và bằn khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội còn lại nhận bảng danh vị, kỷ niệm chương và 100 triệu đồng. BTC đồng thời sẽ có giải thưởng cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên của trận và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu (5 triệu đồng mỗi giải).

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề Bản quyền truyền hình (BQTH) trận Siêu cúp, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết: “BQTH trận Siêu cúp nằm trong gói hợp đồng VPF nhận lại từ Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG). Tuy nhiên, theo thoả thuận với báo Tiền Phong là đơn vị có sáng kiến tổ chức trận Siêu cúp, BQTH trận đấu sẽ do báo Tiền Phong quyết định”.

Theo ông Lê Xuân Sơn, BTC trận Siêu cúp quốc gia PV Gas 2012 không đặt vấn đề bán BQTH trận đấu. “Chúng tôi chỉ hợp tác với Đài truyền hình VN (VTV) để truyền hình trực tiếp trận đấu trên kênh VTV6. Nếu đài truyền hình nào có nhu cầu, BTC sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để có thể đưa hình ảnh trận đấu tới đông đảo người hâm mộ”.

Thông tin từ BTC Đà Nẵng, đơn vị được quyết định giá vé trận đấu, vé trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia PV Gas 2012 sẽ có hai mệnh giá: 10.000 đồng và 15.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được sử dụng để ủng hộ quỹ từ thiện của bệnh viện Ung thư Đà Nẵng vừa khai trương.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá