Họp báo Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46-2005

Hứa hẹn những cuộc tranh tài ngoạn mục

Chiều 14/3, tại trụ sở báo Tiền Phong, BTC Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46-2005 đã tổ chức họp báo giới thiệu giải.

Tham dự cuộc họp báo có các đồng chí đại diện TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải, Hoàng Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ TTTT Cao I- Uỷ ban TDTT, Dương Đức Thủy-Trưởng bộ môn điền kinh Uỷ ban TDTT...

Trưởng BTC giải Dương Xuân Nam khẳng định, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong là giải thể thao có truyền thống lâu đời nhất của thể thao Việt Nam, ra đời từ năm 1958, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức hàng năm của Liên đoàn điền kinh Việt Nam và đã trở thành một giải đấu có tầm cỡ của quốc gia, thu hút rất nhiều hảo thủ các tỉnh, thành, ngành tham gia tranh tài hàng năm.

Không chỉ vậy, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong còn là một hoạt động thể thao quần chúng rộng rãi, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân và là một địa chỉ tin cậy trong việc phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ cho thể thao Việt Nam.

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều VĐV tài năng của điền kinh nước nhà trưởng thành từ chiếc nôi Việt dã Tiền Phong thi đấu thành công, mang lại vinh quang cho tổ quốc trong các kỳ SEA Games như Đoàn Nữ Trúc Vân (Khánh Hòa), Nguyễn Chí Đông (Hà Nội)...

Ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh Uỷ ban TDTT, cho biết, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong lần thứ 46 thu hút sự tham gia tranh tài của 210 VĐV (trong đó có 107 VĐV nam, 103 VĐV nữ) thuộc 25 đơn vị tỉnh, thành ngành.

Cuộc tranh tài đỉnh cao sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ sáng Chủ nhật, 20/3/2005 trên đường đua chạy vòng quanh hồ Xuân Hương thơ mộng của thành phố hoa Đà Lạt. Các VĐV tranh tài ở 6 cự ly 10km nam tuyển, 5km nữ tuyển, 7km nam trẻ, 3km nữ trẻ, 7km nam phong trào và 3km nữ phong trào.

Một điều đáng tiếc ở giải đấu này là sự vắng mặt của một vài gương mặt xuất sắc đang bận tham gia tập huấn tại Trung Quốc như Nguyễn Chí Đông, Nguyễn Kiên Trung của Hà Nội, Lê Đình Nghĩa của Đà Nẵng. Tuy nhiên, vẫn còn đó những gương mặt nổi trội khác của điền kinh VN như Nguyễn Văn Toản, Trúc Vân, Kim Tuyền, Nguyễn Đăng Đức Bảo...

Ông Thủy cho biết thêm, để đảm bảo sự công bằng, chính xác của giải, BTC đã tổ chức tập huấn và cử 80 trọng tài T.W, 80 trọng tài địa phương tham gia điều hành giải. Về giải thưởng, Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong là giải đấu có cơ cấu giải thưởng lớn nhất của điền kinh Việt Nam với tổng giải thưởng gần 60 triệu đồng gồm giải thưởng từ 1 đến 10 cho nam, nữ tuyển, từ 1 đến 6 cho nam, nữ trẻ, giải thưởng cho hệ phong trào, giải thưởng cho các đoàn, đội đạt thành tích cao.

Ngoài ra, tại giải, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn trao 2 Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, 2 Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” cùng bằng khen cho các HLV, VĐV có nhiều đóng góp và có thành tích cao của Việt dã.                               

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá