Huấn luyện viên Tottenham bị cáo buộc trốn thuế

TPO - Hôm nay, 15 - 1, đại diện cơ quan công tố Anh cho biết, HLV CLB đang đứng thứ năm tại giải ngoại hạng, Tottenham Hotspur, Harry Redknapp, bị cáo buộc các tội danh liên quan đến hành vi trốn thuế.

Harry Redknapp. Ảnh AP

Cáo buộc này, liên quan tới quãng thời gian Redknapp dẫn dắt CLB đang chơi tại giải ngoại hạng, Portsmouth, là kết luận điều tra chính thức sau quá trình điều tra kéo dài 26 tháng của cảnh sát về hành vi tham nhũng trong bóng đá Anh.

Phát ngôn viên của Viện công tố Hoàng gia Anh (CPS) cho biết: "Hôm nay, Henry (Harry) Redknapp, cựu huấn luyện viên CLB bóng đá Portsmouth, bị cáo buộc có hành vi gian lận thuế".

Redknapp, người luôn nói mình vô tội và trong sạch, cho biết, ông sẽ kháng án. Còn luật sư của Redknapp, Ian Burton, cho biết, hôm nay, thân chủ của mình tự nguyện ra trình diện tại sở cảnh sát London, Anh để nhận cáo buộc của CPS.

Hôm thứ ba, cựu chủ tịch Portsmouth, Milan Mandaric, "cạ cứng" của Redknapp khi hai người còn làm việc tại CLB bờ nam nước Anh, cũng bị CPS ra cáo buộc về hành vi gian lận thuế.

Tottenham Hotspur, CLB Redknapp về dẫn dắt trong năm 2008, trước đây tuyên bố những cáo buộc đối với ông không ảnh hưởng tới công việc huấn luyện hiện nay, bởi đó là những vấn đề "cá nhân, ngoài bóng đá và diễn ra trước khi ông gia nhập CLB".

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá