Hughes ức chế vì MU được bù giờ quá nhiều

TPO - HLV Man City Mark Hughes yêu cầu các trọng tài giải thích về việc kéo dài thời gian bù giờ khiến Michael Owen có cơ hội ghi bàn mang về chiến thắng cho MU trong trân derby thành Manchester ở phút 90+6.

HLV Mark Hughes không khỏi thất vọng trước quyết định kéo dài thời gian bù giờ của các trọng tài trong trận derby thành Manchester. Ảnh Reuters

Tiền đạo vào sân từ ghế dự bị Michael Owen trở thành người hùng của Quỷ đỏ sau khi ghi bàn quyết định ấn định chiến thắng 4-3 đầy kịch tính cho MU ở phút 96, bất chấp vị trọng tài thứ tư đã giơ biển báo trận đấu chỉ có 4 phút bù giờ.

Sau trận đấu, Mark Hughes, cựu học trò của ngài Alex Ferguson, bức xúc nói: "Chúng tôi cần một lời giải thích vì sao trận đấu lại được bù giờ lâu đến vậy khi tỷ số trận đấu đang có lợi cho chúng tôi".

Tưởng như Man City sẽ rời sân Old Trafford với một điểm sau khi Craig Bellamy có nỗ lực tuyệt vời ghi bàn san hòa tỷ số 3-3 đúng vào phút thi đấu chính thức cuối cùng.

Hughes nói thêm: "Tôi không phàn nàn về quyết định của trọng tài, nhưng vị trọng tài thứ tư (Alan Wiley) đã cố giải thích khi tôi thắc mắc về thời gian bù giờ ngay trước khi trận đấu kết thúc".

"Lời giải thích của ông ấy nghe thật buồn cười, Wiley nói phải thêm một phút nữa bởi pha ăn mừng của chúng tôi, nhưng Bellamy ghi bàn khi thời gian chính thức vẫn còn 45 giây, do đó tất cả thời gian bù giờ đã được tính trong 4 phút, cuối cùng trận đấu diễn ra cho tới phút 97".

"Man United đã có thêm nhiều thời gian cho nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của họ. Điều này không phải không có tiền lệ, trước đây khi tôi còn ở sân Old Trafford, chúng tôi cũng từng được hưởng lợi do áp lực trên các khán đài".

Dù thất bại nhưng HLV Mark Hughes vẫn khen ngợi nỗ lực tuyệt vời của các học trò, ông nói:

"Các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu khá tốt dưới áp lực trên sân Old Trafford, đã ba lần chúng tôi gỡ hòa sau khi để MU dẫn trước. Không thể đổ lỗi cho thất bại do thời gian bù giờ, nhưng quả thật bảy phút bù giờ là quá nhiều".

Hoài Nam
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá