Hụt kinh phí, SLNA chia tay sáu cầu thủ

TP - Đội bóng xứ Nghệ đang đứng trước khả năng phải chia tay cả sáu cầu thủ trong đội hình chính ở mùa giải năm ngoái do kinh phí hạn hẹp. Năm 2013, SLNA chỉ đặt mục tiêu trụ hạng.

Hụt kinh phí, SLNA chia tay sáu cầu thủ

> Muốn 'tự do', Công Vinh phải chi 20 tỷ

SLNA chấp nhận chia tay với những trụ cột như Trọng Hoàng (trái) nếu mức phí “lót tay” quá ngưỡng chịu đựng. Ảnh: VSI
SLNA chấp nhận chia tay với những trụ cột như Trọng Hoàng (trái) nếu mức phí “lót tay” quá ngưỡng chịu đựng. Ảnh: VSI.

Sáu cầu thủ nói trên bao gồm: Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng, Quang Tình, Ngọc Anh và Văn Bình. Tất cả đều chuẩn bị hết hợp đồng với SLNA và vừa qua đang trong quá trình đàm phán tái ký.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 31-10, TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Cả sáu cầu thủ trên đều giữ các vị trí chính thức ở SLNA mùa giải 2012. CLB rất muốn giữ họ lại, nhưng kinh phí hạn hẹp nên bắt buộc phải để ra đi. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa giữ được cầu thủ nào.

“CLB vừa qua được thông qua ngân sách hoạt động 50 tỷ đồng. Nhưng chừng đấy chỉ đủ để đội duy trì sinh hoạt chứ không thể tái ký hợp đồng với cầu thủ. Hiện tại một số cháu đang bận tập trung cùng ĐTQG nên chúng tôi chưa thông báo. Tới đây chúng tôi sẽ nói chuyện cụ thể với các cháu”.

Đề cập tới khả năng các cầu thủ chấp nhận giảm bớt tiền “lót tay” để ở lại đội, ông Thanh nói: “Nếu giảm xuống tối đa thì CLB cũng có thể giữ lại vài người. Nhưng nói thật như vậy sẽ lại rất thiệt thòi cho cầu thủ. Đa số đều là tuyển thủ quốc gia hoặc cũng có thương hiệu rồi. Chúng tôi cũng biết là mất quân, CLB sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thi đấu. HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện cũng đang rất lo lắng. Nhưng không còn cách nào khác”.

Ông Thanh xin phép không tiết lộ cụ thể số tiền “lót tay” CLB phải trả cho các cầu thủ như Trọng Hoàng hay Đình Đồng qua các cuộc đàm phán trước đây do vấn đề nhạy cảm và để tôn trọng các cầu thủ.

Hôm qua, TGĐ Nguyễn Hồng Thanh cũng nhắc tới trường hợp của Văn Quyến. Thời gian vừa qua có tin cựu tiền đạo ĐTVN chấp nhận giảm lương để ở lại CLB. Tuy nhiên theo ông Thanh, đội sẽ để Văn Quyến chuyển sang CLB khác.

“CLB vừa qua đã họp và chúng tôi quyết định sẽ để Văn Quyến chuyển sang CLB khác. Chọn đội nào thì đó là phụ thuộc vào lựa chọn của cháu” - ông Thanh cho biết.

Một số cầu thủ của SLNA như Trọng Hoàng hay Đình Đồng vừa qua đều khẳng định, sẵn sàng chấp nhận giảm tiền “lót tay” để ở lại phục vụ CLB.

SLNA vừa qua có tin đang liên hệ để đưa tiền đạo Công Vinh của CLB bóng đá Hà Nội trở lại sân Vinh.

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, SLNA trước kia từng có ý định này sau khi Công Vinh hết hợp đồng với CLB Hà Nội T&T. Nhưng do không đáp ứng được yêu cầu về tiền “lót tay” cùng các chế độ khác của Công Vinh, SLNA đã phải từ bỏ ý định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá