Hữu Thắng dự khán, Xuân Trường lần 3 đá chính ở K.League

TPO - Tiền vệ xuất thân từ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG ra quân trong đội hình xuất phát của Incheon United ở trận đấu với CLB Pohang Steelers, diễn ra chiều nay (29/10).

Xuân Trường đã có trận thứ 3 đá chính cho Incheon United.
Xuân Trường đã có trận thứ 3 đá chính cho Incheon United.
Player Loading...

Đây là lần thứ 3 Lương Xuân Trường được đá chính trong một trận đấu của Incheon United ở K-League.

Hai lần trước, anh có tên trong đội hình xuất phát của Incheon khi gặp Gwangju FC. 

Lần đầu tiên hôm 22/5, Xuân Trường thi đấu 61 phút trước khi được thay ra. Incheon United trận này thua 0-1. Trong cuộc đối đầu lần hai với Gwangju FC hôm 23/10, Incheon United đã thắng 2-0. Đây là trận đấu mang tính chất quan trọng đối với cuộc đua giành quyền trụ hạng của Incheon United. 

Ở trận này, Xuân Trường cũng thi đấu khoảng 60 phút trước khi rời sân. Trong suốt thời gian hiện diện trên sân, tiền vệ xuất thân từ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG được đánh giá đã chơi tròn vai, dù không quá nổi bật.

Trở lại trận đấu diễn ra hôm nay với Pohang Steelers, Lương Xuân Trường cũng có tên trong đội hình xuất phát. Anh mang áo đấu số 60, được bố trí ở vị trí tiền vệ trung tâm. 

Cả Pohang Steelers và Incheon United đều chơi rất quyết liệt. Cầu thủ hai bên không ngại va chạm trong các tình huống tranh chấp bóng. Đúng như chia sẻ của Lương Xuân Trường khi trở về Việt Nam, cầu thủ cần có thể lực cực tốt để cạnh tranh được ở K-League. 

Được biết, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã từ Seul tới Incheon để theo dõi trận đấu của Lương Xuân Trường. Việc thường xuyên có tên trong đội hình xuất phát của Incheon United cho thấy tiền vệ HA.GL đã cải thiện đáng kể thể lực, vốn bị xem là điểm yếu của anh. 

Kết thúc trận đấu với Pohang Steelers, Incheon United giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Xuân Trường rời sân ở phút 71. Trong thời gian anh thi đấu, Incheon United đang hoà 2-2 đối phương.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết, ngày 7/11 Xuân Trường sẽ về nước để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF cup 2016. Hai cầu thủ khác là Công Phượng (Mito Hollyhock) và Tuấn Anh ( FC Yakohama) sẽ lần lượt về vào các ngày 1 và 3/11. "Xuân Trường tập trung muộn hơn vì còn vướng một trận đấu của Incheon United vào ngày 6/11. Sau trận đấu này, cậu ấy sẽ lập tức trở về Việt Nam. Chúng tôi thực sự rất vui vì các cầu thủ do mình đào tạo có thể cống hiến cho ĐTQG"-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Cũng theo Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, cả FC Yakohama và Mito Hollyhock đều muốn gia hạn hợp đồng với Tuấn Anh, Công Phượng. Tuy nhiên, bầu Đức hiện đang muốn đưa cả 2 về tham dự V.League 2016. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng