Sự kiện: SEA Games 2017

Hữu Thắng lo U22 Việt Nam không đủ thể lực đấu Thái Lan

TPO - Cựu trung vệ xứ Nghệ lo lắng trước việc lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 dày, trong khi phải chơi nhiều hơn các đội ở bảng A 1 trận.

HLV Hữu Thắng lo cầu thủ U22 không đủ thể lực để đấu lại đối thủ ở SEA Games 29.
HLV Hữu Thắng lo cầu thủ U22 không đủ thể lực để đấu lại đối thủ ở SEA Games 29.

Thể lực vốn là điểm yếu cố hữu của các cầu thủ Việt Nam từ trước tới nay. Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, đội tuyển U22 Việt Nam lại rơi vào bảng B, có 6 đội. Điều này khiến đội bóng của HLV Hữu Thắng phải thi đấu nhiều hơn các đối thủ ở bảng A 1 trận.

Ngay khi có kết quả trên, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam đã cảnh báo, U22 Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt về thể lực. Đây thực tế cũng là mối lo của HLV Hữu Thắng trước thềm SEA Games 29. Ông Thắng cho biết, đã trao đổi với HLV thể lực để nâng cao sức chiến đấu cho các cầu thủ.

“Lịch thi đấu của chúng ta ở SEA Games 29 rất dày, gần 2 ngày/trận. Trong khi đó, thể hình và thể lực của chúng ta lại không có gì nổi trội so với các đối thủ. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ cố gắng khắc phục. Dĩ nhiên là sẽ không được nhiều nhưng chúng ta vẫn phải làm”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Ông Thắng lấy ví dụ các cầu thủ Thái Lan có thể hình rất tốt, khoẻ, rất hiệu quả khi có va chạm và đấu tay đôi. “Với lịch thi đấu gần 2 ngày/1 trận, vào giải chúng ta sẽ không có thời gian để làm thể lực mà chỉ có thể thả lỏng, hồi phục sức khoẻ để hôm sau thi đấu tiếp. Dù sao chúng ta cũng phải cố gắng, để khi tranh chấp tay đôi không thiệt thòi nhiều”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Hôm qua, HLV Hữu Thắng cũng tái khẳng định quan điểm, các cầu thủ U20 Việt Nam ở đội tuyển U22 hiện nay cần phải nỗ lực nhiều. Theo HLV Hữu Thắng, có thể ông sẽ sàng lọc 1 vài cái tên qua Vòng loại U23 châu Á 2018 để dùng cho SEA Games 29. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ không nhiều qua cách nói của HLV Hữu Thắng. Ông Thắng nói: “Qua một tuần tập luyện, các cầu thủ U20 cho thấy khả năng thích nghi tốt. Nhưng từng nấy thời gian là không đủ để đánh giá được toàn diện. Chắc chắn sẽ có một số cầu thủ có trong kế hoạch Vòng loại U23 châu Á 2018, sau đó có thể là SEA Games 29. Nhưng họ cần phải nỗ lực hơn để khẳng định khả năng. Tôi chỉ trao cơ hội, còn được hay không là do họ phấn đấu như thế nào”. 

Hữu Thắng lo U22 Việt Nam không đủ thể lực đấu Thái Lan - ảnh 1

U22 Việt Nam mất Xuân Trường ở trận ra quân vòng loại châu Á

Tiền vệ xuất thân từ Học viện HAGL-JMG sẽ không được ra sân ở trận khai mạc Vòng loại U23 châu Á 2018 của đội tuyển U22 Việt Nam với Timor Leste, diễn ra ngày 19/7.

Hữu Thắng lo U22 Việt Nam không đủ thể lực đấu Thái Lan - ảnh 2

Bayern qua mặt M.U giành ngôi sao James Rodriguez

"Hùm xám" Bayern có sự phục vụ của tiền vệ người Colombia theo hợp đồng cho mượn hai năm từ Real Madrid.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá