Sự kiện: AFF Cup 2016

Hữu Thắng loại 5 cầu thủ khỏi tuyển Việt Nam

TPO - Ngày 13/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng và LĐBĐVN (VFF) đã rút danh sách đội tuyển Việt Nam xuống 25 cầu thủ.

Tuyển Việt Nam loại 5 cầu thủ trước ngày lên đường dự AFF cup 2016.
Tuyển Việt Nam loại 5 cầu thủ trước ngày lên đường dự AFF cup 2016.

Sau khi Nghiêm Xuân Tú và Trần Đình Hoàng chấn thương, danh sách đội tuyển Việt Nam hiện còn 30 cầu thủ. Tại AFF cup 2016, mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký 23 tuyển thủ.

Thông tin từ VFF cho hay, hôm nay HLV Nguyễn Hữu Thắng đã rút danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 25 cầu thủ. Năm cầu thủ bị loại gồm: thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, hậu vệ Minh Tùng, 3 tiền vệ Võ Huy Toàn, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Huy Hùng.

Đây đều là những trường hợp trong dự đoán trước đó của giới chuyên môn. Ở vị trí thủ môn, thủ môn Nguyên Mạnh gần như chắc suất chính thức. Tuấn Mạnh trong khi đó không cạnh tranh được với 2 vị trí dự bị khác là Tuấn Linh và Đặng Văn Lâm.

Tương tự ở hàng phòng ngự, HLV Hữu Thắng hiện đã có các trung vệ Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Trương Đình Luật và Bùi Tiến Dũng, Quang Huy. So với những cái tên kể trên, Minh Tùng tỏ ra thất thế nhất. Hàng tiền vệ, Võ Huy Toàn và Huy Hùng đều gặp vấn đề về chấn thương. Trong khi đó, Đình Tùng không cạnh tranh được vị trí bởi tuyến giữa Việt Nam đã khá chật chột với những cái tên như Xuân Trường, Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn và Phi Sơn.

Ở hàng tiền đạo, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giữ nguyên cả 5 cái tên trong danh sách tập trung đầu tiên gồm: Công Phượng, Công Vinh, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Quyết và Văn Toàn.  

Ở cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu ra quân với Myanmar hôm 20/11, danh sách trên sẽ tiếp tục được rút gọn xuống 23 người.

Theo kế hoạch, ngày 15/11 này đội tuyển Việt Nam sẽ từ Tp Hồ Chí Minh lên đường sang Yangon, chính thức dự tranh AFF cup 2016. Đội đến sớm 4 ngày để có thời gian chuẩn bị, thích nghi với thời tiết tại Myanmar hiện đang rất nắng nóng so với Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá