Huy Hoàng nói lời từ giã đội tuyển quốc gia

TP - Ngay trước giờ V-League 2007 khai mạc, trung vệ đội trưởng của đội TCDK.SLNA Nguyễn Huy Hoàng đã chính thức nói lời chia tay với đội tuyển quốc gia.

Với người hâm mộ đây là một quyết định đột ngột nhưng với lãnh đạo đội TCDK.SLNA, điều này không có gì là bất thường.

Cái đinh quái ác ở bàn chân

Khi nhắc đến Huy Hoàng, rất nhiều lần HLV A.Riedl thừa nhận rằng: “Anh ấy chơi bóng như một chiến binh”. Chính sự máu lửa của Huy Hoàng đã khơi nguồn sức mạnh tinh thần cho các đồng đội những lúc đội tuyển gặp khó khăn nhất.

Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm của TCDK.SLNA có lần đã nói: “Chúng tôi quyết tâm giữ lại Huy Hoàng không chỉ vì đó là một cầu thủ giỏi mà Huy Hoàng có vai trò làm đầu tàu cho lối chơi đầy nhiệt huyết của cả đội bóng. Huy Hoàng là một thủ lĩnh về tinh thần mà không phải cầu thủ giỏi nào cũng làm được”.

Khi đồng đội thi đấu ở King’s Cup thì Huy Hoàng đã ở lại Việt Nam, ngày lại ngày chữa trị chấn thương và kết quả là anh đã kịp bình phục để thi đấu tại AFF Cup. Ít ai biết rằng trong bàn chân phải của Huy Hoàng vẫn đang có một cái đinh bằng thép để gắn liền xương mu bàn chân đã vỡ.

Sau mỗi trận đấu, cái chân ấy lại đau nhói khiến Huy Hoàng phải liên tục chườm đá. Hiện tại, Huy Hoàng cũng đang phải mang vài cái... răng giả, đó là kết quả của những lần va chạm với cầu thủ đối phương.

Hôm qua, khi Tiền phong thông báo về chuyện Huy Hoàng chia tay ĐTQG, HLV Mai Đức Chung rất ngạc nhiên.

Ông Chung nói: “Huy Hoàng là một chốt chặn rất quan trọng của đội tuyển quốc gia, Hoàng còn là thủ lĩnh của tuyến dưới. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Huy Hoàng nhưng thực sự ở ASIAN Cup tới đây, đội tuyển khó có thể thiếu Huy Hoàng. Nếu có lời khuyên cho Hoàng, tôi sẽ khuyên em cố gắng khoác áo đội tuyển thêm vài năm nữa”.

Có nhìn vẻ mặt đau đớn của trung vệ này sau mỗi buổi tập và sau mỗi trận thi đấu của đội tuyển mới thấy sự cố gắng tột cùng của “chiến binh” này. “Để cái đinh nẹp hai mảnh xương thì vẫn chơi được bóng nhưng mà đau lắm”, Huy Hoàng nói.

“Nếu tháo ra thì chắc chắn phải giã từ sự nghiệp. Tôi đã cân nhắc tính toán chuyện này từ lâu rồi và bây giờ đã đến lúc quyết định. AFF Cup vừa rồi tôi đã tự nhủ sẽ là giải đấu cuối cùng của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia”.

Tương lai là ở SLNA

Một trong những nguyên nhân khiến Huy Hoàng từ giã đội tuyển chính là việc anh muốn dồn hết tâm huyết của mình cho CLB SLNA - nơi đã đào tạo và là môi trường để anh trưởng thành.

Trước mùa giải đã có thông tin rằng Huy Hoàng sẽ ra đi để tìm đến CLB mới với chế độ cao hơn hẳn ở SLNA. Đã có thông tin nếu Huy Hoàng về HAGL anh sẽ có trong tay 1 tỷ đồng tiền mặt cùng với mức lương 25 triệu đồng/tháng, có thể nhận một lần, đổi lại hợp đồng phải được ký là 3 năm.

Bình Dương cũng muốn Huy Hoàng phục vụ cho mình 3 năm với khoản tiền trao tay trực tiếp cho Hoàng là 850 triệu đồng và sẽ bán đất ở Bình Dương với giá ưu đãi. Một CLB ở Hà Nội cũng bàn bạc và có thể chi cho Huy Hoàng 800 triệu đồng cùng lương tháng 25 triệu đồng cũng với thời hạn 3 năm.

Cuối cùng thì Huy Hoàng vẫn ở lại đội bóng xứ Nghệ. “Tiền cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là tình người - Huy Hoàng tâm sự - sẽ không nơi nào mà tôi ra sân lại cảm thấy thân thuộc và ấm áp như ở sân Vinh. Tương lai của tôi là ở đây và tôi đang làm hết mình vì điều ấy, kể cả điều rất khó nói là giã từ đội tuyển vào lúc này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng