Huy Hoàng ở lại SLNA thêm hai năm

Huy Hoàng thừa nhận anh đã ký kết bản ghi nhớ với CLB T&T Hà Nội nhưng khẳng định anh sẽ ở lại phục vụ CLB SLNA, ít nhất là trong hai mùa giải tới.

Trao đổi với báo chí, tuyển thủ quốc gia này cho biết bản hợp đồng của anh với đội bóng quê hương có giá trị... vô thời hạn và đề nghị không tiết lộ mức lương cũng như các quyền lợi liên quan.

Nội dung đáng chú ý nhất của bản ghi nhớ chính là các điều khoản T&T sẽ mua Huy Hoàng với giá 2 tỷ đồng, và Hoàng được hưởng lương 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, những điều khoản này chỉ có giá trị khi SLNA đồng ý "nhả" Huy Hoàng.

HLV T&T Hà Nội Triệu Quang Hà phân tích: "Bản ghi nhớ này thực chất chỉ là những thoả thuận mang tính ràng buộc về mặt... tình cảm. Chúng tôi làm thế để đảm bảo rằng một khi Hoàng rời Sông Lam thì các đội bóng khác dù có ra giá cao hơn cũng sẽ không mua được cầu thủ này".

Quang Hà đón nhận thông tin Hoàng sẽ ở lại SLNA một cách bình thản: "Tất nhiên, khi bàn thảo với Huy Hoàng, chúng tôi cũng biết khả năng SLNA để Hoàng ra đi là rất thấp. Nhưng T&T sẽ tiếp tục chờ đợi...".

Về phía CLB SLNA, GĐĐH Hồ Văn Chiêm cho biết: "CLB xứ Nghệ rất cần sự đóng góp từ những cầu thủ như Huy Hoàng, Hồng Sơn, Xuân Thắng hay Văn Vinh (những người đã hết hợp đồng), bởi họ đều là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm.

Dù vậy rất cần nhưng theo quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, đội bóng sẽ không giữ chân số này bằng mọi giá bởi ngân sách có hạn".

Ngày 7/10 vừa qua, CLB TCDK.Sông Lam Nghệ An đã có buổi thương thảo trực tiếp với các cầu thủ kể trên. Kết quả là chỉ một mình Huy Hoàng tìm được tiếng nói chung với đội bóng quê hương.

Theo đó, Huy Hoàng sẽ ở lại TCDK.Sông Lam Nghệ An thêm hai năm (hợp đồng được ký ngày 7/10), mức lương và khoản “lót tay” cho Huy Hoàng không được ông Chiêm tiết lộ cụ thể thế nhưng theo một nguồn tin hậu trường, Huy Hoàng sẽ nhận trên 20 triệu đồng/tháng cùng khoản tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngoài Huy Hoàng đồng ý ở lại, cả Hồng Sơn, Xuân Thắng, Văn Vinh đều không tìm được tiếng nói chung với TCDK.Sông Lam Nghệ An và bộ ba này sẽ ra đi tìm bến đỗ mới. Nguyên nhân khiến Hồng Sơn, Văn Vinh và Xuân Thắng ra đi bởi mức lương và khoản “lót tay” mà họ đưa ra quá cao so với khả năng của TCDK SLNA

Theo VNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá