Sự kiện: Serie A 2006-2007

Hủy lệnh cấm 8 tháng đối với trọng tài Paparesta

TPO - Tòa án Liên bang của LĐBĐ Italia đã hủy lệnh cấm thi hành nhiệm vụ đối với trọng tài Gianluca Paparesta. Trước đó, Hội đồng trọng tài Italia (AIA) đã ban hành lệnh cấm vì nghi ngờ ông có liên quan đến scandal.

Gianluca Paparesta trong sạch
Đầu tháng 9, Trọng tài 37 tuổi Gianluca Paparesta đã bị Ủy ban kỷ luật của Hội đồng trọng tài Italia (AIA) ban hành lệnh cấm 8 tháng không được làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Tòa án Liên bang LĐBĐ Italia đã bác bỏ lệnh cấm của AIA sau khi xem xét lại các bằng chứng cáo buộc trọng tài Gianluca Paparesta. Bởi Tòa án Liên bang LĐBĐ Italia cho rằng các chứng cớ như thế là thiếu thuyết phục.

Sau khi bị AIA kết tội, Paparesta luôn khẳng định mình là người vô tội và không có liên quan gì đến scandal. Paparesta từng được đánh giá là một trong những trọng tài có chất lượng tại Italia.

Paparesta được biết đến trong vụ bị Juventus nhốt trong một phòng cách ly, theo lệnh của cựu Tổng giám đốc Luciano Moggi, do ông này đã “cướp” mất chiến thắng của Bà đầm già ở mùa giải 2004-05. Trận đấu mà Juve thua Reggina 1-2.

Với quyết định của Tòa án Liên bang LĐBĐ Italia thì trọng tài Gianluca Paparesta đã được trắng án và có quyền làm nhiệm vụ từ cuối tuần này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá