Huyền thoại Arsenal dẫn dắt Swansea City?

TPO - Trong quá trình tìm HLV thay Michael Laudrup, lãnh đạo Swansea bất ngờ nhắm tới Dennis Bergkamp, huyền thoại một thời của Arsenal. Vị HLV người Hà Lan có vẻ cũng sẵn sàng trở lại Anh.

Dennis Bergkamp có thể dẫn dắt Swansea City trong ít ngày tới.
Dennis Bergkamp có thể dẫn dắt Swansea City trong ít ngày tới.
Cách đây ít ngày, Ban lãnh đạo Swansea City đã quyết định sa thải HLV Michael Laudrup vì chuỗi thành tích nghèo nàn gần đây của CLB. Laudrup đã rời nhiệm sở, “chiếc ghế nóng” tại Liberty Stadium tạm bỏ trống và công việc tới đây của Ban lãnh đạo Swansea City không gì khác là nhanh chóng tìm kiếm một vị HLV mới, qua đó sớm ổn định tình hình.

Hàng loạt cái tên đã được đưa vào tầm ngắm, trong đó nổi bật có Dennis Bergkamp. Theo tiết lộ từ SportsDirect News, Chủ tịch Huw Jenkins đã cử người bay tới Hà Lan và tiến hành gặp gỡ danh thủ một thời của Arsenal. Mọi chuyện tiến triển tốt đẹp. Về cơ bản, Bergkamp cũng sẵn sàng trở lại Anh tìm kiếm thử thách ở vai trò mới – một HLV bóng đá.

Bergkamp giải nghệ vào năm 2006 và tới năm 2008, ông đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ tại CLB Ajax. Tháng 8.2011, HLV trưởng Ajax, Frank de Boer quyết định mời Bergkamp đảm nhiệm vai trò trợ lý số 1 và kể từ đó đến nay, cả hai làm việc rất ăn ý. Bergkamp đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện và ông có thể giúp “chữa cháy” tại Swansea City.

Thời còn ra sân thi đấu, Bergkamp đã gắn bó 11 năm với Arsenal, cùng đội bóng giành 3 Premier League, 4 FA Cup và Community Shield. Với các CĐV áo đỏ thành London, Bergkamp chính là một huyền thoại trong mắt họ.

Có lẽ nếu Bergkamp đồng ý dẫn dắt Swansea City, ông sẽ nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đặc biệt là những người từng mê mệt lối đá hoa mỹ của ông.

Ngoài Bergkamp, trong danh sách mà Ban lãnh đạoSwansea City nhắm tới còn có Slaven Bilic, một vị HLV nổi tiếng người Croatia. Cách đây ít ngày, Slaven Bilic đã quyết định từ chức HLV tại Besiktas và tạm thời trở thành người tự do. Thời còn xỏ giày ra sân, vị cựu chiến lược gia của ĐT Croatia cũng từng có thời gian khoác áo West Ham và đá tại Premier League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá