Huyền thoại Công thức 1 nhăm nhe tái xuất

TP- Năm nay 40 tuổi, đã giải nghệ nhưng tay đua thành công nhất trong lịch sử giải đua xe Công thức 1 (F1) với 7 chức vô địch thế giới Michael Schumacher đang tính quay lại với đường đua tốc độ.

Mới đây đội Ferrari cho biết Schumacher sẽ thay thế tay đua bị chấn thương Felipe Massa nếu anh vượt qua cuộc kiểm tra thể lực.

Michael Schumacher đã sẵn sàng quay lại đường đua Công thức 1  Ảnh: AP
Mặc dù đã giải nghệ từ cuối năm 2006, nhưng Michael Schumacher vẫn rất đam mê tốc độ, anh thường tham gia lái thử những chiếc siêu xe trứ danh cho Ferrari, hãng sản xuất xe sang của Ý, đồng thời tham gia đội đua Ferrari trong vai trò cố vấn kỹ thuật.

Cuối tuần trước, tay đua người Brazil Felipe Massa đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng trong một tai nạn tại đường đua Hungari Grand Prix, chính vì thế đội đua Ferrari đã phải cầu viện tới Schumacher, trước khó khăn của đội đua từng đưa tên tuổi mình trở thành huyền thoại, anh đã quyết định nhận lời quay lại với môn thể thao tốc độ hấp dẫn nhất thế giới.

“Dù đã giải nghệ khá lâu, nhưng với mối quan hệ thân thiết với Ferrari, tôi không thể từ chối khi họ gặp chuyện không may, giờ đây tôi đã sẵn sàng luyện tập để có thể quay trở lại với đường đua F1”, Schumacher nói trên trang web riêng.

Michael Schumacher là tay đua đoạt nhiều thành tích nhất của môn đua xe F1, với 91 lần về nhất chặng với nhiều danh hiệu và kỷ lục hơn bất cứ tay đua nào trong lịch sử.

Anh giành ngôi vô địch thế giới đầu tiên ở tuổi 25 với đội đua Benetton năm 1994, và danh hiệu thứ hai ở mùa tiếp theo trước khi chuyển sang đội Ferrari hồi năm 1996.

Schumacher đoạt năm ngôi vô địch liên tiếp từ năm 2000, và thành tích về nhất các chặng đua của anh vượt xa người xếp sau, tay đua huyền thoại người Pháp Alain Prost với 51 lần.

Thành Hưng
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá