Huyền thoại M.U Paul Scholes chính thức trở thành HLV

TPO - Paul Scholes chính thức bước vào sự nghiệp HLV khi nhận lời dẫn dắt CLB đang chơi ở hạng tư của Anh, Oldham Athletic.

Paul Scholes ra mắt  Oldham Athletic.
Paul Scholes ra mắt Oldham Athletic.
Hôm qua, huyền thoại M.U Paul Scholes đã chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng Oldham Athletic trong vòng 18 tháng tới. Đây là lần đầu tiên Paul Scholes trở thành HLV một đội bóng kể từ khi treo giày vào năm 2013. Trước đó, cựu tiền vệ 44 tuổi người Anh có rất ít kinh nghiệm trên băng ghế huấn luyện và hoạt động chủ yếu với vai trò bình luận viên bóng đá.

Oldham Athletic là CLB đang chơi ở League Two (hạng tư của Anh, sau Premier League, Championship và League One). Hiện tại, CLB này đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng League Two và kém nhóm được đá play-off thăng hạng đến 9 điểm. Nhiệm vụ hàng đầu của Paul Scholes sẽ là đưa Oldham Athletic giành quyền thăng hạng League One ngay trong mùa giải này và ông tỏ ra rất tự tin.

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt Oldham Athletic, Paul Scholes nói: “Đây là thời điểm tôi cảm thấy sẵn sàng bước vào nghiệp huấn luyện. Trước đây, tôi có nhận được một số đề nghị nhưng tự nhận thấy bản thân chưa phù hợp. Tôi đã theo dõi Oldham Athletic rất kỹ và biết họ có những cầu thủ giỏi”.

“Oldham Athletic có đội hình đủ mạnh để thăng hạng. Việc này có thể đang nằm ngoài tầm với ở mùa giải này, nhưng nó chắc chắn là mục tiêu vừa sức với chúng tôi ở mùa giải tới”.

“Tôi sẽ không nhận lời với Oldham Athletic nếu không cảm thấy kích thích với đội bóng này. Tôi đã xem bóng đá ở mọi hạng đấu và biết những điều cơ bản có thể áp dụng ở bất cứ đẳng cấp nào”.

“Tôi đã dành 2, 3 tuần qua để xem lại các trận đấu của đội và cảm thấy chúng tôi đang có một đội bóng mạnh, giàu tiềm năng. Vì thế, tôi quyết định đến đây”.
Theo lịch, Paul Scholes sẽ có trận ra mắt Oldham Athletic vào lúc 02h45 ngày 13/2, gặp Yeovil Town trên sân nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng