Huyền thoại Muay Thái người Ý chết thảm sau khi bị hạ đo ván

TPO - Võ sỹ người Ý Christian Daghio, 49 tuổi, nhà cựu vô địch quyền Anh và Muay Thai đã qua đời tại bệnh viện hôm 2/11 sau khi bị hôn mê vì chấn thương trong trận đấu với Don Parueang tại giải WBC Châu Á trước đó một tuần, để lại vợ và con gái 5 tuổi.

Christian Daghio bị hạ đo ván, sau đó bị hôn mê vì chấn thương và không qua khỏi.
Christian Daghio bị hạ đo ván, sau đó bị hôn mê vì chấn thương và không qua khỏi.
Đoạn băng ghi hình cho thấy Daghio bị hạ đo ván ở hiệp thứ 12 sau khi dính  một loạt cú đấm mạnh vào đầu và mặt trong trận đấu diễn ra ở Bangkok, Thái Lan. Ngay lập tức anh được nhân viên y tế sơ cứu và đưa đến bệnh viện ở Bangkok.

Fabrizio, anh trai và là người quản lý của Daghio đã xác nhận thông tin về cái chết em mình. Anh nói với truyền thông Ý: “Christian đã chết như cách cậu ấy mong muốn, một cái chết trên sàn đấu. Cậu ấy đã mơ ước được thi đấu cho đến khi 80 tuổi”.

Daghio đã thi đấu hơn 200 trận đấu chuyên nghiệp và giành được tổng cộng 7 danh hiệu thế giới về quyền Anh và Muay Thái.

Sinh ra tại Carpi vào ngày 4/4/1969, Christian rời quê hương đến sống ở Pattaya trên bờ biển phía Đông của Thái Lan cách đây 20 năm. “Huyền thoại Muay Thái” này đã điều hành một cơ sở huấn luyện Kombat Group và tình nguyện làm Cảnh sát Du lịch.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng